Trắc nghiệm: Công việc có khiến bạn thành bố mẹ tồi?

Emdep.vn - Nếu bạn từng cho tiền hay mua quà tặng để "bù đắp" cho con, nghĩa là công việc đang lấy của bạn quá nhiều thời gian.

Nghiên cứu của Trung tâm phát triển ứng dụng Coople tại Anh cho thấy nhiều bố mẹ bỏ lỡ cả ngày sinh nhật con và những mốc quan trọng khác như lễ trao thưởng cho con tại trường - tất cả đều vì công việc.

Bạn có áy náy vì từng làm điều tương tự? Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây. Nếu bạn trả lời có cho hơn 5 câu, công việc của bạn có thể đang tác động tiêu cực tới việc nuôi dạy con cái, theo Dhakatimes:

Trắc nghiệm: Công việc có khiến bạn thành bố mẹ tồi?

Ảnh minh họa: Everydayinterviewtips.

1. Bạn có tiếp tục làm việc khi đã về nhà và thường chúi mũi vào smartphone để xem và trả lời email khi đã ngồi vào bàn ăn?

2. Bạn có thấy khó khăn trong việc dẹp công việc sang một bên khi trở về nhà, và thấy mình vẫn nghĩ về công việc lúc trò chuyện với người thân trong bữa tối?

3. Bạn có bỏ lỡ một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của con, như tiệc sinh nhật hay một sự kiện đặc biệt ở trường của con?

4. Bạn có bỏ lỡ các sự kiện quan trọng này nhiều hơn 5 lần vì công việc?

5. Bạn có dùng tiền hay quà tặng như một thứ để bù đắp hay "mua chuộc" con? Đã bao giờ bạn mua cho con một món quà bởi cảm thấy có lỗi vì không ở bên con?

6. Bạn có cảm thấy áy náy khi phàn nàn về công việc của mình ở trước mặt các con?

7. Bạn có từng nổi giận với con chỉ bởi vì tâm trạng bức bối do công việc?

8. Giáo viên của con đã bao giờ gọi cho bạn vì họ lo ngại khi chưa bao giờ thấy bạn đi đưa đón hay họp phụ huynh cho con?

9. Có bao giờ bạn bỏ lỡ một buổi tối các con và gia đình đã chuẩn bị sẵn cho mình chỉ vì phải ở lại cơ quan muộn?

10. Bạn đã bao giờ tranh cãi với vợ/chồng về công việc trước mặt con cái?

Jacques de la Bouillerie, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: "Hy vọng nghiên cứu này sẽ thức tỉnh các doanh nghiệp nhận ra và đề cao tầm quan trọng của đời sống tinh thần của nhân viên và giúp họ tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa