Bức ảnh bé sơ sinh với dây rốn hình chữ "Love" gây sốt cộng đồng mạng

Emdep.vn - Bức ảnh đen trắng với em bé sơ sinh bụ bẫm đang nằm ngủ yên lành. Sẽ chẳng có gì để nói nếu không có chữ “Love” đặt cạnh em. Đặc biệt hơn, chữ “Love” được xếp từ chính dây rốn và nhau thai.

Có câu ngạn ngữ “một bức ảnh giá trị hơn hàng vạn lời nói”, nhưng bức ảnh sau đây còn có sức lay động và đẹp đẽ hơn bất cứ ngôn từ hoa mỹ nào.

Bức ảnh đen trắng với em bé sơ sinh bụ bẫm đang nằm ngủ yên lành. Sẽ chẳng có gì để nói nếu không có chữ “Love” đặt cạnh em. Đặc biệt hơn, chữ “Love” được xếp từ chính dây rốn và nhau thai. Bức ảnh được sáng tạo và chụp lại bởi mẹ em bé, chị Emma Jean Nolan.

Bức ảnh bé sơ sinh với dây rốn hình chữ 'Love' gây sốt cộng đồng mạng
Bức ảnh em bé với nhau thai và dây rốn xếp thành hình chữ "Love" được mẹ bé đăng tải trên mạng xã hội.

Chị Emma quyết định chia sẻ bức ảnh này trên mạng xã hội với mong muốn mọi người hiểu và trân trọng sự hy sinh của người phụ nữ, người mẹ, có cái nhìn khác với dây rốn, nhau thai – hai thứ chưa từng được coi là đáng quý trong văn hóa phương Tây. Chỉ trong vài ngày sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được hơn 2500 lượt thích – điều mà chủ nhân bức ảnh không bao giờ nghĩ tới.

Bức ảnh diệu kỳ này được chụp khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi bé chào đời. Em bé có tên rất đáng yêu - Haper - được chụp cùng chính dây rốn và nhau thai của mình.

Emma cho biết thông qua bức ảnh này, chị muốn mọi người quan tâm hơn đến văn hóa chôn nhau thai và dây rốn, cuống rốn xuống đất của người Maori. “Nếu con bạn là người Maori, nhau thai và cuống rốn của bé đều sẽ được đem đi và chôn chặt xuống đất ngay sau khi chào đời”, Emma nói thêm. Ngoài ra, chị cũng muốn mọi người được nhìn tận mắt nhau thai và dây rốn của em bé trông như thế nào.

Trong văn hóa phương Tây, nhau thai và dây rốn bị coi là đồ bỏ đi vì trông thật ghê tởm. Nhưng đó lại là thứ nuôi dưỡng em bé trong suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ. Không có nó, sẽ chẳng có em bé nào được chào đời.

Khác với quan niệm của người phương Tây, người Maori lại rất coi trọng nhau thai và dây rốn. Văn hóa chôn nhau và dây rốn xuống đất của người Maori có từ rất lâu đời, thể hiện văn hóa tín ngưỡng trong việc coi trọng mối quan hệ giữa con người với Mẹ thiên nhiên. Thông qua nét văn hóa đáng được gìn giữ này, người Maori mong muốn dân tộc mình sẽ luôn nhớ đến nguồn cội, nơi chôn nhau cắt rốn.

Việt HàNguồn: DM
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm