Tìm hiểu cặn kẽ vì sao sinh thường an toàn hơn sinh mổ

Emdep.vn - Microbiome được coi là bộ gen thứ 2 của con người. Khi sinh thường, em bé sẽ được truyền microbiome từ mẹ và có hệ miễn dịch tốt hơn.
Một nghiên cứu mới cho biết sinh thường an toàn hơn các phương pháp sinh khác. Lý do đằng sau sự thực này là do sinh thường cho phép truyền các microbiome đến em bé. Các nhà khoa học cho hay việc truyền microbime tới em bé có tác động trực tiếp đến khả năng miễn dịch của em bé. Bất cứ xáo trộn hay mất cân bằng nào của môi trường microbiome trong quá trình sinh có thể gây ra một vài vấn đề cho em bé. 
Tại sao sinh thường lại an toàn hơn?
Vậy microbiome là gì? Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ quần thể vi khuẩn và các vi sinh vật trong cơ thể. Chúng bao gồm một vài loại lợi khuẩn có thể giúp đường ruột hoạt động tốt. Điều mà hầu hết chúng ta ít nhận ra là các vi sinh vật nhỏ bé này làm được rất nhiều điều có ích cho sự sống của chúng ta.
Tại sao sinh thường lại an toàn hơn?
Sức khỏe và hệ miễn dịch của chúng ta phụ thuộc vào chúng. Các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, thể dục hay căng thẳng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các loại vi khuẩn kia và tác động đến hệ miễn dịch của con người. 
Tìm hiểu cặn kẽ vì sao sinh thường an toàn hơn sinh mổ
Một số các vấn đề trẻ nhỏ hay mắc như béo phì, hen suyễn, dị ứng và kể cả tự kỷ đều liên quan đến các mức độ rối loạn của các vi sinh vật trong đường ruột, theo các nhà khoa học. Đó là lý do tại sao các bác sĩ khuyên các bà mẹ tương lai nên chủ động lựa chọn phương pháp sinh thường thay cho các phương pháp sinh khác. Cũng theo nghiên cứu mới này, vai trò của vi khuẩn không kết thúc ở đó. Các cấp độ hoạt động của vi khuẩn còn quyết định đến sức khỏe của em bé trong suốt cuộc đời của trẻ.
Nguyễn Mai Nguồn: BS
(Theo congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm