7 món đồ tưởng vô hại nhưng là nguồn gây bệnh CỰC KỲ NGUY HIỂM, mẹ chớ dại cho con dùng chung

Emdep.vn - Sức đề kháng của trẻ nhỏ rất yếu, cho trẻ dùng chung những loại đồ vật này với người lớn có thể khiến bé lây nhiễm bệnh.

1. Bấm móng tay

Một số loại vi rút, chẳng hạn như siêu vi khuẩn viêm gan C thường lây lan qua đường máu. Nếu bạn cho con dùng chung bấm móng tay với người lớn, bé có thể bị nhiễm siêu vi khuẩn này. Vì vậy, bạn nên khử trùng bấm móng tay khi cắt móng tay cho trẻ.

Muốn con không khổ sở vì bệnh tật thì mẹ chớ cho con dùng chung 7 món đồ này với người khác

2. Đồ uống đóng chai

Bạn có biết rằng rất nhiều bệnh lây truyền qua nước bọt chẳng hạn như cạm lạnh, viêm họng… Sức đề kháng của trẻ rất yếu vì vậy nếu trẻ dùng chung đồ uống đóng chai với người lớn, trẻ dễ dàng bị lây bệnh.

3. Tai nghe

Sử dụng tai nghe trong một thời gian dài có thể khiến tai nghe bị nhiễm nhiều vi khuẩn. Niêm mạc tai của bé tương đối mong manh và dễ bị nhiễm trùng.

4. Khăn tắm, xà phòng

Khăn tắm và xà phòng tương đối ẩm và là nơi sinh sôi, nảy nở của nhiều loại vi khuẩn. Bé dùng chung khăn tắm và xà phòng với người lớn dễ bị lây nhiễm chéo.

Muốn con không khổ sở vì bệnh tật thì mẹ chớ cho con dùng chung 7 món đồ này với người khác

5. Mũ, lược

Mũ và lược là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với đầu, cũng là ổ vi khuẩn. Mẹ không nên cho bé dùng chung mũ và lược với người lớn.

6. Mỹ phẩm

Mỹ phẩm dành cho người lớn chứa nhiều hóa chất và có nhiều nguy cơ gây kích ứng cho da trẻ. Đồng thời, mẹ không nên cho trẻ dùng son dưỡng, mascara của mình để tránh gây bệnh tật.  

7. Tông đơ

Tông đơ rất dễ làm xước da. Bố mẹ nên lưu ý không nên cho trẻ dùng chung tông đơ đã dính máu.  

Muốn con không khổ sở vì bệnh tật thì mẹ chớ cho con dùng chung 7 món đồ này với người khác

8. Bàn chải đánh răng

Khi đánh răng, lông bàn chải đánh răng sẽ bị nhiễm vi khuẩn từ trong miệng. Cho trẻ dùng chung bàn chải với người lớn, trẻ dễ bị lây bệnh răng miệng.

9. Đũa

Nhiều mẹ và bà thường sử dụng đũa của mình để bón đồ ăn cho bé. Tuy nhiên, trẻ em dùng chung đũa với người lớn sẽ tăng nguy cơ nhiễm bi khuẩn helicobacter pylori. Bố mẹ chú ý không cho trẻ dùng chung đũa thìa hoặc kiểm tra nhiệt độ đồ ăn bằng lưỡi trước khi cho bé ăn.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa