Những người khổ sở với căn bệnh 1 tỷ người mới có 1 người mắc

Emdep.vn - Trên thế giới có những người khổ sở do lông, tóc mọc quá nhiều phủ kín cơ thể dẫn đến bị chế giễu cả đời.

Bé gái có lông mọc dài, đen ở lưng và khắp cơ thể

Mới đây, bé B.(Cà Mau) đã được thăm khám sau nhiều năm mọc lông đen, dày, dài ở lưng và lan ra cơ thể. Lúc mới sinh, bé đã có những đốm đen nhỏ trên cơ thể. Cứ tưởng các đốm đen là bình thường nhưng cháu B. đã phải chịu đựng các đốm đen lớn dần và mọc lông dài, nhiều.

Không chỉ lực mà ngực, tay, chân cũng xuất hiện tình trạng này. Gia đình từng đưa bé lên khám ở Tp.HCM nhưng do hoàn cảnh không đủ tiền chữa trị nên đưa con về.

Do ngoại hình khác thường nên bé B. không dám ra ngoài chơi cùng bạn bè. Thậm chí nhiều bé còn trêu chọc. Bác sĩ cho biết, đây là căn bệnh phải sống chung chưa ai chữa được. Trên thế giới từng có nhiều trường hợp bị, xác suất là 1/1 tỷ người.

Những người khổ sở với căn bệnh 1 tỷ người mới có 1 người mắc

Bị bạn bè chế giễu vì lông mọc phủ kín cơ thể

Còn tại Mexico - anh Aceves sống chung với cảnh lông mọc phủ kín cơ thể. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị hội chứng người sói. Đây là những người bị lông phát triển nhiều bất thường. Không chỉ có cơ thể mà trên mặt của anh cũng có rất nhiều lông rất đáng sợ.

Cuộc đời anh sống trong cảnh buồn tủi vì bị bạn bè, người đời chế giễu và trêu chọc. Dù anh đã lớn tuổi nhưng mọi người vẫn tiếp tục săm soi, e dè và tỏ ra tò mò về anh. Anh cho biết, bản thân muốn sống yên bình nhưng muốn hòa đồng với mọi người chứ không muốn cô độc.

Cũng chung hoàn cảnh như vậy, bé Xiao Ling (Quảng Tây, Trung Quốc) đã chịu cảnh lông mọc dày đặc trên cơ thể. 

căn bệnh lạ

Bé gái sinh ra đã dày đặc lông đen

Bé gái Xiao Ling, ở thành phố Quế Lâm, thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến cho ngay từ khi sinh ra, trên người em đã dày đặc lông đen. Khi đi khám, các bác sĩ cho biết, bé mắc hội chứng rậm lông. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình nên không có tiền chữa trị.
Một bé gái khác là Liu Jiangli, ở thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu cũng chào đời với một lớp lông màu đen trên mặt và 60% cơ thể. Em  bé đáng thương này đã bị bố mẹ bỏ rơi khi mới 2 tuổi vì chứng bệnh lạ này.
Cô bé phải nghỉ học vì lông mọc quá nhiều
Còn bé Bithi Akhtar ở Bangladesh cũng khổ sở với căn bệnh quái gở. Từ khi sinh ra bé đã có lớp lông đen, dày như sợi len.Dù đã được đưa đi chữa trị nhưng các bác sĩ không biết dùng cách gì để chữa và cũng chưa có cách chữa trị hợp lý.
Hiện tại tóc của bé không lớn lên quá nhiều nhưng nhìn hình dáng bên ngoài của bé vẫn như người sói. Khi bắt đầu dậy thì, Bithi bắt đầu không đứng lên được vì lông mọc ở ngực. Mặc dù học giỏi nhưng hiện tại Bithi đã nghỉ học.
Anh Minh (tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa