Thêm một mẹo gọt dứa hay ho: Để trong tủ lạnh 3 ngày vẫn tươi như mới hái

Emdep.vn - Bỏ túi ngay những mẹo gọt dứa này chả thừa đâu!

Dứa là loại quả cực kì đỏng đảnh. Gọt được lớp vỏ và mắt bên ngoài đã khó, giữ cho chúng tươi ngon, mọng nước càng khó hơn. Thông thường dứa bảo quản trong tủ vài ngày đã bị khô và xơ, ăn chẳng ngon nữa. 

Đây là cách bạn nên làm khi mua dứa về để chúng luôn tươi ngon: 

Trước tiên, chặt phần đầu dứa có lá đi, sau đó úp ngược nó lên một chiếc đĩa: 

Dùng bao nylon thực phẩm, gói lại và để vào trong ngăn mát tủ lạnh. 

Sau 3 ngày, hãy lấy ra và xem kết quả: 

gọt dứa

Miếng dứa ở trên được xử lý theo mẹo, miếng dứa ở dưới thì để bình thường. Bạn thấy đấy, mẹo này giúp miếng dứa giữ nguyên phần nước mọng, không bị khô quắt và hấp dẫn hơn nhiều! 

Do phần đầu dứa có lá sẽ tiêu tốn nước và dinh dưỡng trong quả, nên loại bỏ chúng đi sẽ giúp phần thịt quả ngon, ngọt lâu hơn đấy! 

Loại quả này cũng không quá "thử thách" như bạn tưởng phải không? Tham khảo thêm những mẹo gọt dứa nhanh, dễ ở link dưới nào: 

(Theo Tsubaki/ Trí Thức Trẻ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa