Loạt dấu hiệu báo động tủ lạnh cần thay gấp, còn giữ có ngày rước hoạ vào thân

2024-04-20 18:24
- Khi tủ lạnh có các dấu hiệu sau, có nghĩa nó đã cần phải thay thế.

Tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề là khi bạn cảm thấy tủ không đạt được độ lạnh mong muốn. Thông thường, khi gặp tình trạng này, nhiều người dùng sẽ tự ý điều chỉnh núm điều khiển độ lạnh lên cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra tác dụng ngược, khiến tủ lạnh phải hoạt động liên tục mà không có sự cải thiện về độ lạnh.

Để tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề, quan trọng nhất là phải nhận biết rằng tình trạng kém lạnh hoặc không lạnh không chỉ là do việc điều chỉnh núm độ lạnh. Nếu bạn gặp phải tình huống này, đây có thể là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh của bạn đang gặp sự cố hoặc lỗi kỹ thuật.

Tủ lạnh phát ra nhiều tiếng ồn lạ và liên tục

Âm thanh động cơ của tủ lạnh mới mua và tủ lạnh đã được sử dụng khoảng thời gian dài là hai âm thanh hoàn toàn khác biệt mà chắc chắn bạn sẽ nhận ra. Nếu bạn nghe thấy tiếng âm thanh lạ kêu rú liên tục hoặc tủ lạnh kêu rè rè kéo dài lâu thì bạn cần gọi thợ đến để kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh ngay nhé.

Nhiệt lượng tỏa ra nóng quá mức

Bất kì động cơ nào khi hoạt động thì chúng sẽ sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Chiếc tủ lạnh của bạn cũng thế!

Tuy nhiên, đến một thời điểm nọ, bạn cảm nhận được nhiệt nóng phát ra quá mức từ phía sau tủ lạnh, và thậm chí là xung quanh chiếc tủ lạnh của bạn. Đừng suy nghĩ vấn đề gì đang xảy ra! Hãy tìm ngay đến ngay nhân viên sữa chữa đồ điện dù cho bạn đã biết về các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh sao cho đúng cách.

Đóng tuyết hoặc nước bị rò rỉ

Chức năng của tủ lạnh là cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Do đó sẽ không bao giờ có hiện tượng nước bị rò rỉ hay bị đóng tuyết quá mức một cách bình thường (có một số trường hợp đóng tuyết ngay cả bên ngoài cửa tủ lạnh).

Khi bạn trông thấy những hiện tượng đó, hãy liên hệ ngay với người thợ sửa chữa thiết bị lạnh để cải thiện tình trạng này.

Xuất hiện vết nứt, sơn bong tróc
Những vết sơn trên thành bị bong tróc hay những vết rạn nứt trên thành tủ lạnh chính là dấu hiệu của một sản phẩm đã được sử dụng rất lâu và không được bảo dưỡng đúng cách.

Khi lớp sơn bị bong ra thì phần kim loại tủ lạnh sẽ dễ dàng bị lộ. Điều này hết sức nguy hiểm đối với người dùng vì có thể bị giật điện bất kì khi nào.

Các bạn hãy thử để ý những chô lớp sơn bóng ra và chỗ bị rạn nứt. Khi vô tình quơ tay gần đó thì các bạn sẽ có cảm giác tê tê.

Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị giật điện ở mức độ nhẹ vì dòng điện đang bị rò rỉ ra bên ngoài khi không có lớp sơn cách điện.

Ngọc Anh (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giải pháp dành cho những nàng slim fit, người gầy nhưng bụng dưới to là đây