Giảm gần 40kg chỉ nhờ quyết tâm luyện tập kiên trì

Emdep.vn - Lisa Swan đã khiến nhiều người ngả mũ thán phục khi giảm cân từ 102kg xuống còn 78kg nhờ chăm luyện tập.

Cô gái người Mỹ Lisa Swan bị tăng cân không kiểm soát bắt đầu từ năm 2005, sau khi cô ngừng hút thuốc. Ban đầu cô tăng 9kg, sau đó số cân nặng cứ ngày một lên cao không thể dừng lại dù đã thử nhiều cách ăn kiêng.

Bí quyết giảm gần 40kg chỉ nhờ luyện tập

Đến mùa đông 2012, vì lo sợ sẽ nhiễm bệnh tiểu đường giống mẹ, Lisa nghĩ rằng cô cần làm một điều gì đó để thoát khỏi tình trạng béo phì - mầm mống dẫn đến căn bệnh quái ác này.

Giảm 4,5kg trong 10 tuần nhờ tích cực tập luyện

Cô đã quyết định theo chương trình giảm cân, thon dáng của đảo Statton, được tài trợ bởi một trang báo địa phương. Một chương trình kéo dài 10 tuần bởi một huấn luyện viên, với một nhóm người sẽ luyện tập cùng nhau mỗi ngày. Họ đã rèn luyện thân thể dưới nhiều hình thức như nhảy Zumba, đi bộ tại trung tâm, kickbox.

Sau gần 10 tuần, Lisa đã giảm 4,5kg. Hơn thế, chương trình này giúp cô thấy rằng, mình không phải là người duy nhất gặp khó khăn với vấn đề trọng lượng.

Vào mùa xuân năm 2013, người phụ nữ này bắt đầu tham gia chạy và rèn luyện nhiều cung đường khác nhau. Trong quá trình rèn luyện này, ngoài cảm giác tích cực hơn, cô cũng ngừng việc ăn thức ăn nhanh và bắt đầu theo dõi lượng calo của mình.

Đến năm 2014, cô đã giảm được 9kg bằng các bài luyện tập và cải thiện chế độ ăn uống. Nhưng sau kỳ nghỉ, Lisa lại tăng lại 4,5kg. Năm 2015, cô nhận thấy rằng mình chưa thực sự nỗ lực để giảm cân, vì vậy quyết định sẽ không được "sa ngã" nữa.

Bí quyết giảm gần 40kg chỉ nhờ luyện tập

Chế độ ăn uống

Lisa bắt đầu tự nấu ăn để hạn chế đồ ăn nhanh và có chế độ ăn uống thích hợp, bao gồm việc cố gắng ăn nhiều rau. Cô thay bữa trưa bằng salad. Nếu không có thời gian để nấu ăn, Lisa sẽ mua bữa ăn đông lạnh Luvo với hàm lượng muối thấp và protine cao, hoặc chọn salad. Đồng thời việc ăn chậm lại giúp bữa ăn được tiêu hóa tốt và cảm giác no lâu.

Chế độ tập luyện

Đến năm 2015, Lisa đã có bước tiến lớn trong việc luyện tập chạy bộ, cô không còn bị hụt hơi khi chạy dọc hành lang các trung tâm mua sắm, nhưng cô vẫn nỗ lực thử thách mình bằng cách tham gia nhiều cuộc thi. Sau đó Lisa đã tham gia cuộc thi bán marathon dành cho nữ sau khi được huấn luyện viên đưa ra kế hoạch luyện tập hữu ích.

Ngoài ra, cô còn tham gia đi xe đạp và tham gia các bài tập rèn luyện sức mạnh. Việc chỉ rõ mục tiêu của mình là giảm cân sẽ khiến giáo viên và và mọi người giúp đỡ, cũng như khuyến khích cô hoàn thành trách nhiệm.

Nỗ lực gắn bó với các kế hoạch

Lisa Swan học được một điều rằng, việc tham gia luyện tập cho các cuộc thi có thời hạn là động lực thúc đẩy vô cùng mạnh mẽ. Bạn sẽ phải nỗ lực để có thể hoàn thành đúng tiến độ cuộc đua.

Hiện giờ Lisa đã giảm được 40kg và cảm thấy hạnh phúc khi làm được những điều mà bản thân không bao giờ nghĩ mình làm được. Cô yêu bản thân mình hơn.

Trước đây, khi chưa có kế hoạch giảm cân nghiêm túc, cô đã không thể tìm mua được quần áo vừa với cơ thể. Bây giờ, cô có thể đến các cửa hàng quần áo thông thường hay nhận được hàng loạt phản hồi tuyệt vời trên trang cá nhân. Tất cả khiến cô càng có thêm động lực.

 

giảm cân

Khánh An

(Nguồn: Womenshealthmag) 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa