8 cách detox cơ thể không cần ăn, uống

Emdep.vn - Ngoài ăn và uống, bạn còn có thể làm nhiều việc khác để giải độc cơ thể như châm cứu, tập yoga, giải tỏa căng thẳng, mát-xa…
Điều chỉnh chế độ ăn uống không phải là cách duy nhất để giải độc cơ thểgiảm cân. Hoặc bạn có thể kết hợp ăn uống và thực hiện những việc dưới đây để tăng hiệu quả giải độc cơ thể lên gấp nhiều lần.

1. Tập thể dục và làm vã mồ hôi

Chúng ta đều biết rằng tập thể dục là một phần thiết yếu để có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng sâu xa hơn nữa, chính việc tập thể dục giúp làm vã mồ hôi và giải độc cơ thể để bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Ý thức được lợi ích tuyệt vời này của tập thể dục, bạn nên tập thể dục thường xuyên với các môn thể dục phù hợp với thể trạng của mình. Hoặc nếu bạn không có thói quen tập thể dục, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

2. Châm cứu

Đây là cách hiệu quả để giải độc cơ thể không cần ăn uống nhưng ít người trong chúng ta biết. Phương pháp trị liệu này đã được sử dụng từ rất lâu và nó được coi là phương pháp điều trị toàn diện, bao gồm cả các vấn đề sức khỏe lớn. Đối với việc giải độc cơ thể, châm cứu tỏ ra có tác dụng bởi nó làm lưu thông khí khuyết và làm độc tố tắc nghẽn trong cơ thể được giải phóng.

8 cách giải độc cơ thể không cần ăn, uống

3. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc, đặc biệt là ngủ đêm đủ giấc sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ cơ thể giải độc hiệu quả. Cụ thể, nếu bạn bị thiếu ngủ, sức đề kháng của cơ thể sẽ bị giảm. Hậu quả là cơ thể sẽ không thể kháng cự lại các độc tố và vi khuẩn gây hại cho cơ thể, hoặc độc tố sẽ ở lại cơ thể nhiều hơn khiến thể trạng của bạn bị giảm sút.

4. Tránh tiếp xúc với các nguồn chất độc

Các nguồn chất độc có thể tác động trực tiếp đến cơ thể bạn khiến bạn bị nôn mửa. Hoặc độc tố cũng có thể ở lâu trong cơ thể của bạn và gây bệnh tật trong tương lai. Việc tránh tiếp xúc với các nguồn chất độc do vậy rất quan trọng. Các loại chất độc đó bao gồm khí thải công nghiệp, khói thuốc lá, bụi bẩn và các loại thực phẩm, đồ uống không hợp vệ sinh.

8 cách giải độc cơ thể không cần ăn, uống

5. Tập yoga

Điều tiết hơi thở là một phần của kỹ thuật tập yoga. Khi bạn có thể điều tiết hơi thở đúng cách (cả thở ra và thở vào), khí huyết của bạn sẽ được lưu thông, kéo theo đó là chất độc được loại bỏ ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Nếu duy trì tập luyện yoga đều đặn, bạn không chỉ giải độc cơ thể tức thời mà còn tăng cường sức khỏe và chống chọi bệnh tật lâu dài.

8 cách detox cơ thể không cần ăn, uống

6. Giải tỏa căng thẳng

Sự căng thẳng đầu óc có thể làm giảm hiệu quả công việc, giảm sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tinh thần. Bằng cách lấy lại cân bằng cuộc sống không có stress, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe nói chung và tiếp đó là nâng cao sức đề kháng cơ thể để giải độc cơ thể.

7. Mát-xa

Mát-xa không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn mà còn giúp giải độc cơ thể. Để nâng cao hiệu quả giải độc bằng mát-xa, bạn nên tập trung mát-xa tại những khu vực cơ thể chịu nhiều áp lực. Tất nhiên, bạn không thể nào tự mát-xa toàn bộ cơ thể, vậy nên hãy tìm đến một bác sĩ mát-xa trị liệu hoặc người làm nghề mát-xa có đào tạo để được mát-xa đúng cách.

8. Thay đổi thói quen sống lành mạnh

Hút thuốc, uống rượu, không tập thể dục, ngủ không đủ giấc là những thói quen xấu có hại cho sức khỏe. Nếu bạn cải thiện được những thói quen trên, bạn sẽ loại bỏ được những tác nhân xấu làm tích tụ độc đố trong người bạn, ví dụ như nicotine từ thuốc lá và cồn từ bia, rượu.

Trên đây là 8 phương pháp detox cơ thể không cần ăn uống, chúc bạn thành công!

Xem thêm

Thực đơn giảm cân

Cách giảm mỡ bụng

Thể dục giảm cân

BloomNguồn: BB

(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa