Top 5 sai lầm khi detox cơ thể cần tránh

Emdep.vn - Không phải phương pháp detox nào cũng đem lại hiệu quả cho bạn. Đó là lý do bạn cần lựa chọn cách detox phù hợp và tránh các sai lầm trong quá trình detox.
Detox có thể là cách tốt để cải thiện sức khỏe của bạn. Nó có thể thay đổi vị giác và quá trình trao đổi chất. Do đó, bạn có thể giảm cân, giải độc tố ra khỏi máu va các cơ quan trong cơ thể. Với tất cả những lợi ích của detox, ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp này để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn không detox đúng cách, các sai lầm khi áp dụng phương pháp thanh lọc cơ thể có thể không mang lại hiệu quả, hoặc không an toàn.
Top 5 sai lầm khi detox cơ thể mà bạn cần tránh

1. Chọn phương pháp detox sai

Có rất nhiều các phương pháp detox khác nhau với các tác dụng khác nhau như detox để giải độc gan, detox để thanh lọc cơ thể toàn phần và detox để giảm cân. Tùy thuộc vào mục đích riêng, mỗi người nên tìm hiểu các phương pháp detox và chọn lựa một liệu trình phù hợp. Bằng việc lựa chọn phương pháp detox hợp lý, hiệu quả detox sẽ được nâng lên nhiều hơn bình thường. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn sai phương pháp detox, hiệu quả của nó sẽ bị giảm, thậm chí bạn sẽ chịu nhiều tác dụng phụ không như mong muốn.

2. Không hiểu rõ các tác dụng phụ của detox

Sự thực là hầu hết các chương trình detox đều gây ra các tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, mất ngủ và thay đổi cảm xúc thất thường. Khi bạn đang theo một phương pháp detox nào đó, nếu gặp phải các triệu trứng kia, bạn đừng vội đánh giá hiệu quả của phương pháp đó. Bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý để đối diện với những tác dụng phụ đó và vượt qua chúng theo đúng tiến trình detox.

Top 5 sai lầm khi detox cơ thể mà bạn cần tránh

3. Tiến hành detox sai thời điểm

Thời điểm tiến hành detox cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp detox bạn theo. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu kế hoạch detox cơ thể vào cuối tuần vì lúc đó bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và bắt đầu công việc detox cẩn thận hơn. Bên cạnh đó là yếu tố về tâm lý. Bạn nên lựa chọn thời điểm bạn ít căng thẳng nhất để detox cơ thể. Nếu bạn detox lần đầu, đừng chọn phương pháp detox khó. Hãy bắt đầu bằng cách detox nhẹ nhàng và theo dõi phản ứng của cơ thể bạn với phương pháp detox đó. 

4. Không uống đủ nước

Uống nhiều nước là một phần không thể thiếu của detox cơ thể. Bạn cần tuân thủ quy tắc này nghiêm ngặt vì nó quyết định sự thành công của kế hoạch detox. Nước đem lại hiệu quả detox cho bạn bằng cách bổ sung nước cho cơ thể và lọc độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Nếu chế độ ăn của bạn cho phép, bạn có thể uống nước trà xanh để ngăn ngừa đau đầu.

Top 5 sai lầm khi detox cơ thể cần tránh

5. Không chú ý đến sự thay đổi của cơ thể trong quá trình detox

Không phải chế độ detox nào cũng có tác dụng với mọi đối tượng. Đó là lý do tại sao bạn phải cân nhắc khi lựa chọn phương pháp detox. Tiếp đó, bạn cần theo dõi tiến trình detox để biết hiệu quả của phương pháp đó. Nếu bạn cảm thấy cách detox bạn đang theo không hiệu quả, bạn có thể thay đổi phương pháp khác hay nhờ tư vấn để tìm ra lý do cách detox đó không có tác dụng đối với bạn.

BloomNguồn: SYP

(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm