Ảnh hai bé đập heo đếm tiền "gửi chú Phan Anh" quá đáng yêu!

Emdep.vn - Hình ảnh 2 cậu bé ngồi đếm tiền lẻ với các mệnh giá 500-1.000-2.000 đồng xếp thành từng tập "gửi chú Phan Anh" khiến dân mạng phải rưng rưng.

Trong khi cộng đồng đang nóng lên bởi hoạt động đóng góp gây quỹ chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung thì hình ảnh của hai cậu bé chỉ 4-5 tuổi đập ống heo rồi cẩn thận xếp từng tờ tiền lẻ "gửi chú Phan Anh" khiến ai xem cũng cảm thấy quá dễ thương. 

Được biết, tác giả của những bức ảnh này chính là anh Nguyễn Hoa Việt (sinh năm 1976, làm kinh doanh ở Móng Cái, Quảng Ninh). Anh Việt cho biết, 2 cậu nhóc đáng yêu đó là 2 con trai anh với tên ở nhà là Bảo Bảo và Bối Bối. 

Anh đăng những bức hình kèm đoạn hội thoại giữa bố và hai con ở phần chú thích ảnh ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa như sau:

- Bố ơi, bố xếp tiền làm gì vậy? Mai mua đồ chơi cho con à?

- Không phải để mua đồ chơi đâu, nhà mình nhiều đồ chơi rồi mà. Tiền này mai bố đi gửi cho chú Phan Anh.

- Chú Phan Anh là ai vậy bố?

- À. Bố cũng chưa gặp. Nhưng chú ấy đang đi giúp các bạn có nhà bị ngập nước. Bố gửi tiền này nhờ chú ấy mua sữa cho các bạn nhỏ ấy.

- Bố ơi, con thấy trong phòng mẹ cũng có tiền...

 

Cuối cùng người bố nhắn nhủ: "Chúc anh Phan Anh luôn sống trong vui vẻ và ngập tràn yêu thương của mọi người. Tôi quý anh". 

 

Sau khi đếm xong thì toàn bộ số tiền này đã được đưa ra ngân hàng để gửi. Số tiền lẻ đó sau khi được 2 anh em xếp gọn gàng là 3.102.000 đồng. Anh Hoa Việt chia sẻ: "Cô làm trong ngân hàng khá là vui vẻ dù phải kiểm đếm gần 30 phút. Cô ấy cũng là 1 fan rất trân quý những việc làm của MC Phan Anh".

MC Phan Anh

 

Ở phần bình luận bên dưới, anh Hoa Việt cũng tiết lộ thêm, đây là số tiền mà anh và hai cậu nhóc nhà mình đã tiết kiệm được trong vòng hai năm trời. Không xét về giá trị số tiền, ý nghĩa việc làm của bố con anh Hoa Việt nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng. Và hành động tuy nhỏ nhưng dễ thương và cực kì nhân văn của hai cậu nhóc lém lỉnh này hiện đang nhận được khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

An Như (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa