8 lý do nàng dâu cực ghét mẹ chồng

Emdep.vn - Giữa mẹ chồng - nàng dâu hẳn sẽ khó có thể xóa bỏ những khoảng cách tình cảm.

Việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng - nàng dâu luôn là điều không mấy dễ dàng. Những ông chồng sẽ luôn bị đặt vào giữa trong những tình huống vô cùng khó xử. Nếu không khéo léo, cuộc hôn nhân thậm chí có thể bị phá vỡ chỉ vì những bất đồng không thể giải quyết được giữa mẹ chồng - nàng dâu.

Đây là một cuộc đấu tranh quyền lực lâu đời đã trở thành nỗi khổ của hầu hết những cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu luôn luôn phức tạp và khó hiểu. Hầu hết các bà vợ dường như đã được lập trình sẵn về một cảm giác không thích mẹ chồng.

Đây là 10 lý do giải thích tại sao nàng dâu thường không ưa mẹ chồng đến thế.

8 lý do nàng dâu cực ghét mẹ chồng

Không thông cảm

Những người mẹ chồng thường đưa ra những tiêu chuẩn về một người con dâu như phải giữ nhà sạch sẽ, nuôi dạy con cái tốt và nấu thức ăn ngon. Họ sẽ luôn từ chối những lựa chọn, cách làm của con dâu và luôn đưa ra những quyết định khác, thậm chí đòi hỏi con dâu phải thế này thế kia. Đây là một trong những lý do khiến vợ bạn thường không thích mẹ chồng.

Chán nản

Việc làm quen với mẹ chồng sẽ cần nhiều thời gian, đặc biệt nếu hai bạn mới cưới. Hầu hết những nàng dâu mới sẽ rất háo hức chờ đợi sự chào đón ấm áp với vòng tay rộng mở của bố mẹ chồng. Tuy nhiên, khi cô ấy không nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt mà cô ấy mong đợi, cô ấy chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản.

Chưa bao giờ chấp nhận quyết định của con dâu 

Một trong những điều mà nàng dâu ghét nhất ở mẹ chồng là việc bà không bao giờ chấp nhận quyết định và mục tiêu của con dâu. Cô ấy có thể sẽ dị ứng với mẹ chồng nếu không được thực hiện những điều quan trọng nhất như đi du lịch hoặc học hành. Nàng dâu sẽ cảm thấy bị xúc phạm quan điểm sống và những ước mơ của mình

Ra lệnh

Nhiều người mẹ chồng thường rất độc đoán và thích ra lệnh cho con dâu làm theo ý bà. Điều này sẽ vô tình tạo chiều hướng tiêu cực cho mối quan hệ giữa hai người.

So sánh

Việc mẹ chồng luôn luôn so sánh nàng dâu với những người phụ nữ khác sẽ khiến nàng khó chịu và động tới sự tự trọng của nàng. Đặc biệt, mẹ chồng có thể so sánh với chính họ bằng những câu nói như "Mẹ thường làm nó theo cách này hoặc mẹ luôn ở trong nhà bếp nấu ăn cho cả nhà....".

Bỏ rơi

Cũng có lần nàng dâu có thể cảm thấy tủi thân khi bị mẹ chồng bỏ rơi. Trong những lúc gia đình tụ họp, mẹ chồng có thể khiến con dâu cảm thấy điều này.

Nói về bạn gái cũ của chồng

Việc mẹ chồng thường xuyên kể lại về người cũ của chồng sẽ khiến con dâu không thích thú chút nào. Đôi khi chỉ là một câu chuyện vu vơ như "nhà cô ấy rất giàu, cô ấy giờ đã có 2 con và là giám đốc công ty..." cũng đủ khiến người con dâu chạnh lòng.

Nói về ngoại hình

Một trong những lý do tại sao con dâu ghét mẹ chồng là bởi vì bà luôn luôn bình luận về ngoại hình của cô ấy như tăng cân, đôi mắt có vẻ mệt mỏi hoặc chê bai mái tóc của con dâu. Lúc này mẹ chồng có thể không có bất kỳ ý định xấu nào nhưng con dâu vẫn có thể hiểu sai và buồn bã.

Thụy Du

Dịch theo THS

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa