Nấu cháo thịt bằm khoai lang tuyệt ngon cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu
- Gạo trắng: 1/2 lon
- Gạo nếp: 2 muỗng canh
- Thịt xay: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Nước mắm ngon, hạt nêm và tiêu xay.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1:
- Gạo trắng và gạo nếp vo sạch, để ráo. Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào đảo với chút dầu ăn. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nở bung ra. Mục đích của việc rang gạo trong cách nấu cháo thịt bằm ngon là để hạt gạo mau nhừ thành cháo và thơm hơn khi nấu cháo.
Bước 2:
- Thịt nạc heo bằm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 3:
- Thịt nạc heo lấy một nửa, xào sơ với hành tím, để cho thơm sau khi nấu cháo nhừ thì thả vào nồi cho thơm và đậm đà.
Bước 4:
- Cà rốt, khoai lang thái hạt lựu và cho vào nấu chung với nồi cháo đang sôi.
Bước 5:
- Thịt heo còn lại muốn bỏ vào cháo không bị vón cục, chúng ta nên cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Thịt cho vào cháo lúc này, giúp cháo thơm và ngọt hơn.
- Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, đun đến khi cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.
Thành phẩm:
- Múc cháo ra tô, có thể cho một ít giá sống vào để ăn cùng. Thêm hành ngò và tiêu xay nếu thích.
- Cháo nở bung đều, cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.
- Cháo nêm nếm vừa ăn, thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.
- Đây là món ăn dễ dùng, giàu dinh dưỡng cháo còn thể chữa được một số căn bệnh thường gặp như: cảm, ho, sốt, phục hồi sinh lực người ốm,..
Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất