Mẹo nhỏ cho món cơm rang trứng lạp xưởng không bị dính, ăn lúc nào ngon "bá cháy"

Emdep.vn - Nếu ngại ra ngoài ăn sáng, chỉ cần vài bát cơm và quả trứng, ít gia vị là bạn có ngay bát cơm rang trứng ngon để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm nguội, cơm rang phải nấu cơm thật khô, khi rang hạt gạo mới se và khô.
- 1 đến 2 thanh lạp xưởng
- 1 đến 2 quả trứng gà
- Ít nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm và tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

Cơm chiên trứng, lạp xưởng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

- Cơm múc ra bát to, dùng muỗng xới đều, để nguội, nếu nấu cơm hơi ướt thì bạn nên để bát cơm trong tủ lạnh, hôm sau rang sẽ ngon. Cho một tí bột nghệ vào cơm trộn đều để cơm có màu vàng nghệ hấp dẫn hơn.

- Trứng đánh tan.

- Đun 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm, cho cơm vào, trộn đều rồi cho trứng đánh tan vào trộn đều và nhanh tay trên lửa lớn, để hỗn hợp trứng và cơm hòa quyện lẫn nhau, nêm muối, hạt nêm, tí nước mắm. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 2:

Cơm chiên trứng, lạp xưởng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

- Lạp xưởng bạn đem chiên với nước khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn hết lại, gắp lạp xưởng ra để nguội rồi thái lát mỏng.

Thành phẩm:

Cơm chiên trứng, lạp xưởng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

- Cho cơm ra đĩa dùng nóng với lạp xưởng cùng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt nhé!

Cơm chiên trứng, lạp xưởng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

- Bạn có thể cho lạp xưởng thái nhỏ vào chiên cùng với cơm, tuỳ theo sở thích.

Cơm chiên trứng, lạp xưởng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

Cơm chiên trứng là món ăn không cầu kỳ nhưng vô cùng chắc dạ, có thể làm ăn sáng hoặc trưa đều thích hợp.

Cơm chiên trứng, lạp xưởng vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thuý Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa