Cách làm bánh đa nấu thịt chua cay cho ngày hè oi bức

Emdep.vn - Món bánh đa thịt chua cay là sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng, khi mà món cơm đã không còn trở nên thú vị nữa rồi!

Món bánh canh này vô cùng dễ nấu. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và vẫn sẽ có bát bánh đa nấu thịt chua cay ngon lành. 

Cách làm canh thịt chua cay cho ngày oi bức
 

Nguyên liệu làm bánh đa nấu thịt chua cay:

+ Thịt thăn heo

+ Bánh đa khô

+ Cà chua

+ Cải bắp (hoặc cải thảo)

+ Ớt tươi phơi khô

+ Gừng

+ Muối

+ Giấm gạo

+ Dầu ăn

+ Hạt nêm

+ Hạt tiêu

+ Bột chiên

+ Trứng gà

Cách làm canh thịt chua cay cho ngày oi bức
 

Cách làm bánh đa nấu thịt chua cay:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần để nấu. 

+ Bánh đa khô ngâm nước khoảng 10 phút đến khi mềm.

+ Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.

+ Trộn thịt với bột chiên và trứng gà.

+ Bắp cải, cà chua rửa sạch, thái sợi dài.

Cách làm canh thịt chua cay cho ngày oi bức

+ Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả thịt vào trần qua.

+ Vớt thịt ra ngâm nước để nguội.

+ Ớt và gừng băm nhỏ.

+ Đặt một nồi nước lên bếp, cho nước vừa phải tùy theo nhu cầu sử dụng.

+ Thả cà chua, miến vào đun khoảng 3 - 5 phút rồi thêm cải bắp.

Cách làm canh thịt chua cay cho ngày oi bức

+ Thêm gia vị: muối, hạt nêm, giấm… đảo đều rồi thả thịt vào nồi đun khoảng 3-5 phút thì cho thêm gừng và ớt.

+ Khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ, nếm thử nếu nhạt cho thêm gia vị. Đun thêm vài phút thì tắt bếp, múc ra bát và rắc hạt tiêu lên trên.

Cách làm canh thịt chua cay cho ngày oi bức
Cách làm bánh đa nấu thịt chua cay cho ngày hè oi bức
Rất ngon mà không tốn nhiều thời gian nấu, chúc các bạn thành công với món bánh đa nấu thịt chua cay này nhé! 

Bạch Ngân - Theo MS

Xem thêm: 

Cách làm 2 loại phở trộn chua ngọt

Cách nấu bún ốc đậm đà ngon đúng điệu

Cách nấu phở gà tái gầu ngon tuyệt 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa