Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

Emdep.vn - Những chiếc bánh bao nóng hổi với biến tấu nhiều cách chế biến sẽ khiến ngày miền Bắc trở gió cũng chẳng là gì với bạn.

Bánh bao gà

Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

Bánh bao gà có lẽ là chiếc bánh bao có kích thước to nhất trong các loại bánh bao đang bán hiện nay. Chiếc bánh bao này có hình dáng hơi giống với múi sầu riêng, màu vàng, cũng tương đối lạ và bắt mắt. 

Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

Vỏ bánh rất mềm, không quá dày, cũng không quá mỏng, cơ bản cũng không khác nhiều với loại vỏ bánh bao khác. Tuy nhiên phần nhân bên trong mới thật đáng nói. Nhân bánh gồm thịt gà, nấm hương, miến, rau thơm và một số loại nguyên liệu, gia vị khác... Phần nhân được rải đều đặn khắp bên trong chiếc bánh nên cắn miếng nào bạn cũng cảm nhận được sự hòa quyện giữa vỏ bánh mềm và lớp nhân thơm mùi thịt gà, dậy mùi nấm hương. Một chiếc bánh bao gà giá khoảng 15.000, thích hợp để bạn làm bữa sáng hay bữa xế chiều khi dạ dày "biểu tình".

Bánh bao tí hon

Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

Đúng như tên gọi, bánh bao tí hon chỉ bé ti hin, bằng 1/4 so với chiếc bánh bao thông thường. Chính vì thế mà giá bánh bao tí hon cũng rất rẻ, chỉ khoảng 2.500 đến 3000/chiếc. Một người có thể ăn đến 4-5 chiếc bánh bao tí hon cùng lúc.

Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

Tuy nói "tí hon" nhưng bánh bao này vẫn có đủ lớp nhân làm từ thịt băm, hành, mộc nhĩ và một chút miến xào để tạo độ giòn. Bánh tuy nhỏ nhưng tổng thể hương vị rất hài hòa, ăn vừa miệng. Thế nên chẳng khó hiểu khi bánh bao tí hon rất được lòng thực khách, là món quà nhâm nhi rất ngon miệng ngày gió mùa về.

Bánh bao chiên

Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

 

Bánh bao chiên đơn giản là chiếc bánh bao thay vì được hấp nóng thì đem chiên lên trong dầu. Chiếc bánh vớt ra hấp dẫn với vỏ bánh màu vàng ruộm nhưng lớp nhân bên trong vẫn giữ được sự đậm đà, vừa miệng.

Ủ ấm dạ dày bằng vô vàn món bánh bao ngày miền Bắc trở gió

Bánh bao chiên thường được cắt nhỏ thành miếng, ăn cùng rau sống hoặc dưa góp, chấm tương ớt hoặc nước mắm pha tạo nên hương vị đậm đà, khó quên, rất thích hợp để nhâm nhi cùng người thân, bạn bè trong những ngày trời trở gió.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa