Cách làm bánh bao từ bột mì nóng hổi, thơm lừng tại nhà

2021-10-23 13:30
- Cách làm bánh bao từ bột mì dưới đây sẽ giúp bạn có những chiếc bánh bao nóng hổi và thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bánh bao là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, chỉ cần ra ngoài hàng là bạn có thể dễ dàng mua được bánh bao, nhưng nếu muốn vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bao tại nhà. 

Cách làm bánh bao từ bột mì dưới đây sẽ giúp bạn có những chiếc bánh bao nóng hổi và thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. 

 

Nguyên liệu làm bánh bao từ bột mì

Phần vỏ bánh:

350 gram bột mì

15 ml dầu ăn

25 gram đường

175 – 190 ml sữa tươi

5 gram men và một chút muối

Cách làm bánh bao từ bột mì nóng hổi, thơm lừng tại nhà

Cách làm bánh bao từ bột mì đơn giản tại nhà

Phần nhân bánh:

1 bó miến nhỏ ngâm mềm thái nhỏ

½ củ hành tây thái nhỏ

500 gram thịt heo xay

3 nấm mèo thái nhỏ

1 củ hành tím thái mỏng

Trứng cút luộc hoặc trứng gà luộc cắt đôi

Hành lá và ngò thái nhỏ

1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm

1 thìa cà phê dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu, 

Cách làm bánh bao từ bột mì đơn giản với 3 bước :

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì trộn bột với các thao tác như sau:

Để làm vỏ bánh, bạn làm theo các thao tác như sau:

Trộn bột mì, đường và men vào một bát tô to, từ từ đổ vào đó sữa tươi, sau đó dùng tay nhào thật cẩn thận và kỹ lưỡng trong khoảng 5 - 7 phút. Kế đó, bạn cho tiếp dầu ăn vào nhào bột đều tay, cho đến khi tất cả hoà quyện thành một khối bột mềm và mịn. 

Bạn cho khối bột vào tô, sau đó lấy màng bọc hoặc khăn ẩm để đậy thật kín. Ủ bột như vậy trong khoảng 50 phút để bột nở gấp đôi. Ủ bột xong, bạn hãy lấy bột ra nhào sơ rồi chia bột thành những phần nhỏ. 

Cách làm bánh bao từ bột mì nóng hổi, thơm lừng tại nhà

Bánh bao thường là món ăn sáng yêu thích của nhiều người.

 

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu để làm nhân (trừ trứng) vào một tô lớn và trộn đều. Sau đó lấy một lượng nhân vừa phải, ấn dẹt, cho trứng vào giữa rồi vo tròn.  Lấy tiếp các phần bột đã chia nhỏ rồi cán mỏng ra, đặt nhân viên vừa vo tròn vào chính giữa. 

Sau đó bạn túm bột lại để nhân không bị tràn ra bên ngoài. Để tối ưu hơn, bạn có thể chuẩn bị những miếng giấy nhỏ và đặt bánh bao lên trên. Nhờ vậy bánh bao sẽ không bị dính khi được hấp chín. 

Cách làm bánh bao từ bột mì nóng hổi, thơm lừng tại nhà

Cách làm bánh bao từ bột mì không hề khó phải không?

Bước 3: Hấp bánh bao

Bạn đun sôi một nồi nước, và có thể thêm một vài lát chanh hoặc thìa giấm vào để bánh bao khi hấp được trắng hơn. Khi nước đã sôi, bạn hấp bánh bằng xửng hấp khoảng 15 - 20 phút để bánh chín rồi lấy ra. 

Như vậy là món bánh bao đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn luôn hoặc bọc kín bánh bao lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh - khi ăn chỉ cần hấp sơ lại là được. 

Cách làm bánh bao từ bột mì không hề khó phải không? Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint