3 loại “lẩu du nhập” được ưa chuộng nhất khi Hà Nội vào thu

Emdep.vn - Lẩu Thái, kim chi và bò Úc là những loại lẩu không có nguồn gốc từ Việt Nam nhưng lại được người dân thủ đô đặc biệt yêu thích.
Gió mùa về khiến dạ dày của các tín đồ ẩm thực cũng réo rắt gọi tên các loại lẩu. Trong tiết trời mát mẻ của những buổi tối mùa thu, cảm giác tuyệt vời nhất chính là được ngồi cùng bạn bè, người thân bên nồi lẩu nghi ngút khói. Ẩm thực đi đôi với thời tiết và tâm trạng, chính vì vậy một nồi lẩu ngon không chỉ đủ sức vỗ về cái dạ dày rỗng mà còn khiến con người như muốn xích lại gần nhau hơn.
Dù đã thân thuộc với hương vị của lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu ếch, bạn cũng đừng ngại ngần thay đổi thói quen một lần với những loại “lẩu du nhập” từ các vùng đất khác, thỏa sức khám phá văn hóa ẩm thực nước bạn ngay trên mảnh đất này.

1. Lẩu Thái

3 loại “lẩu du nhập” được ưa chuộng nhất khi Hà Nội vào thu
Giá một nồi lẩu Thái từ 300.000 đồng. Bạn có thể ăn ở phố Phó Đức Chính, Nguyễn Chí Thanh, Mai Hắc Đế, Kim Mã...
Cũng như nhiều món ăn phổ biến khác của đất nước này, lẩu Thái được tẩm ướp, nêm nếm với rất nhiều loại gia vị khác nhau, trong đó bao gồm cả những gia vị phổ biến tại Việt Nam như riềng, sả, lá chanh, gừng, nước cốt dừa… Có lẽ chính bởi những điểm tương đồng giữa hai nền ẩm thực mà lẩu Thái nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách tại Hà Nội. Nhúng hải sản, thịt ba chỉ vào nước lẩu đỏ cam đậm đà ấy, bạn có thể là người không mê lẩu nhưng sẽ hào hứng ăn từ đầu đến cuối bữa.
Ẩm thực xứ sở Chùa Vàng đã trở nên gần gũi với người dân Hà Nội trong những năm gần đây. Không khó để lý giải sức hấp dẫn của món lẩu Thái chua cay, đó là nhờ hương vị và màu sắc đặc trưng của một nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Bên cạnh nước dùng đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, lẩu Thái càng hấp dẫn hơn nhờ các món ăn kèm ngon khó cưỡng: gỏi đu đủ tôm khô, gỏi xoài xanh, đậu phụ sốt kiểu Thái…

2. Lẩu kim chi

Cùng với thời trang, phim ảnh và ca nhạc, ẩm thực Hàn Quốc cũng đang “làm mưa làm gió” tại Hà Nội với mật độ “phủ sóng” đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chỉ định nghĩa kim chi là món ăn kèm trong một bữa ăn Hàn Quốc thì có lẽ bạn chưa thực sự am hiểu ẩm thực của đất nước này. Kim chi còn là nguyên liệu chính của món lẩu nổi tiếng mà giờ đây bạn không còn phải ngắm qua các bộ phim.
3 loại “lẩu du nhập” được ưa chuộng nhất khi Hà Nội vào thu
Một nồi lẩu kim chi cho hai người ăn có giá chỉ trên dưới 100.000 đồng tùy nơi. Phố Nguyễn Phong Sắc hay Cao Bá Quát là những địa chỉ tham khảo được nhiều người nhắc đến.
Điểm đặc biệt nhất của lẩu kim chi là việc bạn có thể ăn kèm cùng cơm trắng thay vì bún hoặc mỳ như những món lẩu khác. Với nguyên liệu “ngôi sao” là kim chi, vốn là một món rau muối chua, loại lẩu này khá đơn giản nhưng cũng không kém phần đặc sắc. Nếu các loại lẩu khác thường được phục vụ cùng một đĩa đồ tươi sống dùng để nhúng khi ăn, lẩu kim chi ăn kèm với bánh kếp hành, thịt gà băm viên, khoai lang kho…

3. Lẩu bò Úc

Thèm ăn thịt nhưng lo sợ vấn đề về cân nặng, thịt bò có lẽ là lựa chọn số một dành cho đối tượng này. Hơn thế, thịt bò Úc đang trở thành nguyên liệu trong món lẩu tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội nhờ giá trị dinh dưỡng cao. 
Nguyên liệu tưởng như rất cao cấp này lại được nhập về Việt Nam với giá cả phải chăng, do vậy dù có đắt hơn thịt bò thường một chút nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng việc thưởng thức một nồi lẩu bò Úc sẽ khiến bệnh “viêm màng túi” thêm trầm trọng. 
3 loại “lẩu du nhập” được ưa chuộng nhất khi Hà Nội vào thu
Bạn có thể tìm ăn ở phố Đoàn Trần Nghiệp, Đội Cấn, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh...
Phần nạc bò có độ mềm rất thích hợp để nhúng lẩu, những đường gân mỡ tạo độ béo ngọt khiến nhiều người mê mẩn món lẩu bò Úc. Lẩu cũng là món ăn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, ngoài thịt còn có rau, nấm, đậu vô cùng tươi ngon. Xuýt xoa trước nồi lẩu bò Úc thơm ngon, những câu chuyện dường như cứ kéo dài ra mãi. Cơn gió lạnh thoảng qua hay chút mưa giông của những ngày thu se sắt sẽ càng làm món ăn này trở nên thi vị. 
Chỉ từ 200.000 đồng mà “mua” được cho mình một buổi tối mùa thu ấm áp bên người thân, những món “lẩu du nhập” kể trên sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn là chỉ giá trị về ẩm thực.
Phiêu Linh
Ảnh: Internet
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa