Đu đủ nấu canh gì ngon? Mách bạn 3 món canh ngon từ đu đủ ngọt mát bổ dưỡng

Bồ Đào 2022-11-08 13:30
- Đu đủ ngọt mát với lượng vitamin A dồi dào không chỉ mang tới bạn những món canh ngon mà còn giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Canh đu đủ giò heo

Nguyên liệu:

  • 1 cái móng giò heo
  • 1 quả đu đu xanh vừa ăn
  • Mùi tàu, hành lá, hành khô
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm
  • Muối hạt, gừng khử mùi

Đu đủ nấu canh gì ngon? Mách bạn 3 món canh ngon từ đu đủ ngọt mát bổ dưỡng

Canh đu đủ giò heo

Cách làm:

Móng giò cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, chần sơ cùng chút muối hạt, vài lát gừng để loại bỏ tạp chất, rửa sạch.

Ướp móng giò với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ.

Phi thơm hành khô, cho móng giò đã ướp vào xào săn.

Đu đủ xanh châm trên vỏ cho ra bớt nhựa, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Khi móng giò mềm, cho đu đủ xanh vào hầm cùng cho tới khi mềm thì nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm cho phù hợp khẩu vị. Rắc thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ vào, tắt bếp, múc ra thưởng thức.

Canh đu đủ thịt bằm

Nguyên liệu nấu canh đu đủ thịt bằm

  • Đu đủ xanh hoặc chớm ương: 500 gram
  • Thịt heo băm: 200 gram
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay

Đu đủ nấu canh gì ngon? Mách bạn 3 món canh ngon từ đu đủ ngọt mát bổ dưỡng

Canh đu đủ thịt bằm

Cách nấu canh đu đủ thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đu đủ sau khi mua về sẽ được mang đi gọt vỏ. Chờ khoảng 5 phút cho đu đủ ra hết nhựa thì đem rửa sạch và để ráo. Thái đu đủ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá. Sau đó rửa sạch và cắt hành thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt heo bằm

- Cho thịt heo bằm vào bát, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê hạt tiêu xay.

- Trộn đều và ướp thịt heo bằm trong khoảng 10 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt heo bằm 

- Đặt nồi lên bếp, thêm vào 50 ml dầu ăn và đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì thêm thịt heo bằm vào xào săn.

Bước 4: Nấu canh đu đủ thịt bằm

- Cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi canh có váng bọt thì dùng một chiếc thìa vớt bỏ đi để nước canh khi nấu xong sẽ trong và ngon hơn.

- Thêm từ từ đu đủ vào nồi và tiếp tục đun. Chờ đến khi nước sôi thì nêm nếm lại với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm sao cho hợp với khẩu vị.

- Khuấy đều tay và nhẹ nhàng để gia vị tan đều trong nước canh. Thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.

- Khi múc canh đu đủ thịt bằm ra bát, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay để món ăn ngon và dậy mùi hơn.

Món canh đu đủ thịt bằm không chỉ nổi bật với vị ngọt của đu đủ thêm vị béo của thịt băm. Món này ngon nhất khi được ăn nóng và dùng kèm cơm trắng. 

Canh đu đủ nấu tôm

Nguyên liệu làm đu đủ nấu tôm:

  • Nửa quả đu đủ chín, không nên chọn đu đủ chín quá, hay quá xanh
  • 100g tôm đất
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
  • Hành hương.

Đu đủ nấu canh gì ngon? Mách bạn 3 món canh ngon từ đu đủ ngọt mát bổ dưỡng

Canh đu đủ nấu tôm

Cách làm đu đủ nấu tôm:

– Thái đu đủ thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, giã thô tôm. Trộn vào tôm nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ tiêu.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, đổ tôm vào xào chín.

– Đổ nước lạnh vào, đun sôi, nhanh tay thêm đu đủ vào. Đợi sôi lại, đu đủ mềm, nêm nếm vào nồi canh một thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, đổ hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ