Đậu xanh bổ dưỡng đem nấu cùng loại thịt này được món cháo vừa bổ vừa mát, ăn ngày hè là hợp lý

Mai Hương 2024-05-02 08:32
- Cháo gà đậu xanh là một lựa chọn ưu việt trong danh sách các loại cháo bổ dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Cháo gà đậu xanh phù hợp với người mới ốm dậy, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Dưới đây là một cách nấu cháo gà đậu xanh đầy hấp dẫn với những bí quyết đặc biệt

Lợi ích của đậu xanh đối với sức khỏe

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim:

Đậu xanh chứa flavonoid, một hợp chất có khả năng chống oxy hóa và chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, các chất này cũng giúp ngăn ngừa cục máu đông trong động mạch và tĩnh mạch.

2. Tăng cường hệ miễn dịch:

Các chất chống oxy hóa trong đậu xanh không chỉ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại mà còn tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.

3. Cải thiện thị lực:

Đậu xanh chứa caroten, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, từ đó cải thiện thị lực.

4. Bổ sung canxi và vitamin K:

Đậu xanh là một nguồn cung cấp vitamin K và canxi, giúp ngăn ngừa thoái hóa xương và loãng xương.

5. Hỗ trợ tiêu hóa:

Đậu xanh là thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện hoạt động đường tiêu hóa và giảm các vấn đề như táo bón, trĩ, loét dạ dày và bệnh trào ngược axit.

6. Thanh nhiệt và giải độc:

Các dưỡng chất trong đậu xanh như vitamin và khoáng chất có tác dụng giải độc, hạ sưng phù và điều hòa cơ thể.

Bí quyết nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng, cả nhà khen nức nở

Món cháo gà đậu xanh

Nguyên liệu của món cháo gà đậu xanh:

• Gạo nếp

• Gạo tẻ

• 100gr đậu xanh

• 500gr thịt gà

• Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, bột canh

• Hành lá

• Hành khô

• Rau mùi, tía tô

Cách làm cháo gà đậu xanh:

1. Ngâm gạo nếp và gạo tẻ trong nước khoảng một tiếng để chúng mềm và nở bung.

2. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng một tiếng để chúng mềm và nở, sau đó lọc bỏ các hạt hư.

Bí quyết nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng, cả nhà khen nức nở

3. Luộc thịt gà với gia vị cho đến khi chín, sau đó thái nhỏ.

4. Nấu cháo bằng cách đun sôi nước luộc gà, sau đó thêm gạo và đậu xanh đã ngâm vào nồi. Chú ý chỉ sử dụng ít nước để cháo thơm và ngon hơn. Khi cháo sôi, giảm lửa và để cháo chín nhừ. Sau đó, thêm thịt gà vào nêm gia vị cho vừa ăn.

Bí quyết nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng, cả nhà khen nức nở

5. Cho cháo ra tô và trang trí bằng hành lá, rau mùi, tía tô và tiêu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt 3 con giáp 'lắm mối tối nằm không'