Thịt ba chỉ chiên nước mắm "ngon tê lưỡi" cả nhà đua nhau gắp

Emdep.vn - Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu: 

- 200 gr thịt ba chỉ 

- Nửa chén bột chiên giòn 

- Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ) 

- 1 muỗng bơ thực vật 

- Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò) 

 Cách làm: 

   Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.   

   Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.   

   Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.   

   Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.  

 Thành phẩm:  

   

                                                                  Chang Chép  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa