Làm sườn chiên tỏi không ngon là vì bạn chưa biết bí quyết này

Emdep.vn - Bí quyết giúp món sườn ngon hơn, đậm đà gia vị là ướp qua đêm, sau đó đem chiên 2 lần để sườn giòn hơn.

 Nguyên liệu: 

- 500 gr sườn, chọn sườn heo non 

- 1/3 cốc tinh bột 

- Dầu để chiên 

 Gia vị ướp thịt 

- 6-8 tép tỏi, xắt nhỏ 

- 3-4 lát gừng 

- 1 muỗng canh xì dầu 

- 1/2 muỗng cà phê nước tương đen 

- 1 muỗng canh dầu hào 

- 1 muỗng cà phê muối 

- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu 

 Cách làm: 

- Thái nhỏ tỏi và rửa sạch bằng nước, để ráo. 

- Rửa và ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút, để ráo. 

- Ướp sườn với hỗn hợp gia vị ướp phía trên, ít nhất 4 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh.  

- Trước khi đem chiên thì trộn đều với tinh bột. 

- Đun nóng dầu đến 140-150 độ C, chiên sườn cho tới khi hơi ngả màu (khoảng 6-10 phút). Lật liên tục để sườn không cháy, sau đó chuyển ra ngoài. 

- Chiên lần 2: đun nóng dầu cho tới khi gần bốc khói (khoảng 200 độ C), cho sườn vào chiên khoảng 20-30 giây, liên tục lật để tỏi không cháy. Sau đó cho ra và dùng nóng, có thể chấm với xì dầu ớt.  

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa