Sườn xào chua ngọt kiểu này, đảm bảo thơm ngon tới miếng cuối cùng

Emdep.vn - Sườn xào chua ngọt nhiều người làm, nhưng "đúng quy trình" thì không phải ai cũng nắm được.

Hãy làm món sườn xào chua ngọt tại nhà cho gia đình thưởng thức nhé! 

Sườn xào chua ngọt có vị chua chua, ngọt ngọt và thơm khá "được lòng" nhiều người. Mỗi nơi có cách chế biến khác nhau một chút nhưng chua ngọt là hai vị không thể thiếu.  

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt:  

- 500 g sườn heo 

- 35 g đường phèn 

- 20 g xì dầu 

- 30 g giấm 

- Rượu, lá nguyệt quế, gừng, hành lá, hoa hồi 

Cách làm sườn xào chua ngọt:  

1. Cắt nhỏ 500 gram sườn heo, rửa sạch, cho rượu nấu ăn, hành lá và gừng vào ướp trong 20 phút. 

2. Cho cải thìa vào nước, cho sườn đã ướp nguội vào nồi, đun khoảng 2 phút sau khi nước sôi, vớt hành lá và gừng. 

3. Cho sườn đã chần vào một chậu nhỏ, dùng giấy bếp thấm bớt nước trên bề mặt sườn. 

4. Đun chảo dầu đến độ nóng 50%, cho sườn vào chiên cho đến khi bề mặt vàng và thịt se lại, sau đó vớt ra.  

5. Cho 30 gam đường phèn vào âu, 30 gam nước, đun sôi đường màu trên lửa nhỏ.  

Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, cho sườn vào đảo đều, sau đó cho 20 gam xì dầu, 30 gam giấm gạo, đổ ngập nước, đun trên lửa lớn, vớt bọt. 

Thêm 2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, một ít hành lá và gừng, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong 40 phút. 

6. Mở nắp ra, dùng đũa gắp gia vị ra, sau đó cho 20 gam giấm, 5 gam đường, đun lấy nước cốt trên lửa lớn.  

Sau khi nước canh cạn, đổ 10 gam giấm trắng vào đảo đều là món sườn xào chua ngọt đã sẵn sàng. 

Theo Dân Việt

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm