Làm chả lá lốt chay thơm ngon hết ý cho ngày Rằm thanh tịnh

Emdep.vn - Với biến tấu nho nhỏ là bạn đã có ngay món chả lá lốt chả lá lốt chay cho ngày rằm.

Nguyên liệu làm chả lá lốt chay:

Đậu phụ: 3 bìa

Lá lốt: 10-15 cái

Mộc nhĩ: 2 cái

Nấm hương: 3 cái

Gia vị chay: hạt nêm,bột canh

Cách làm chả lá lốt chay:

Làm chả lá lốt chay thơm ngon hết ý cho ngày Rằm thanh tịnh

Lá lốt rửa thật sạch: lau khô từng lá

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa thật sạch, thái sợi, băm nhỏ

Đậu phụ rửa lại, bóp thật nhuyễn

Đổ đậu phụ ra bát to,thêm vào 1-2 thìa cà phê bột nêm chay hoặc 1 thìa cà phê bột canh, thêm vào mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, có thể thái nhỏ chút lá lốt cho vào và trộn thật đều các nguyên liệu.

Đặt lá lốt lên thớt, xúc nhân đặt vào và gói lại lần lượt cho đến hết.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho chả lá lốt vào rán ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng lật chả để chả chín vàng đều, thơm mùi lá lốt thì gắp ra đĩa.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa