Hết chả lá lốt, anh chàng Lindo của team Quang Linh Vlog làm thêm món ăn cực kỳ quen của người Việt Nam, nức lòng người hâm mộ

2022-11-11 08:30
- Anh chàng Lindo làm món ăn quen thuộc của người Việt và đem ra chợ bán thu hút sự chú ý của mọi người.

Cách đây ít ngày Lindo của team Quang Linh Vlog đã làm món chả lá lốt quen thuộc của người dân Việt Nam rồi đem ra chợ bán khiến dân tình đổ xô mua.

Mới đây, anh chàng người châu Phi này lại tiếp tục trổ tài với món nem rán đem ra chợ bán. Anh chàng đưa ra mức giá là 100 Kwanza/cái, là chừng 6000 đồng.

Hết chả lá lốt, anh chàng Lindo của team Quang Linh Vlog làm thêm món ăn cực kỳ quen của người Việt Nam, nức lòng người hâm mộ

Hết chả lá lốt, anh chàng Lindo của team Quang Linh Vlog làm thêm món ăn cực kỳ quen của người Việt Nam, nức lòng người hâm mộ

Nguyên liệu được chuẩn bị là trứng, miến, cà rốt, muối, tiêu, nước mắm, thịt, mỳ chính, hạt nêm... 

Nem rán nóng tại chỗ có kèm nước chấm, được Lindo giới thiệu: “Món có thịt lợn với nhiều gia vị Việt Nam lắm. Lúc trước cuốn với lá (ý nói món chả lá lốt) nhưng hôm nay cuốn với bánh đa nem Việt Nam… Mọi người ăn thì cho chút nước mắm và cắn cả miếng như ăn xúc xích vậy.”

Nhiều người sau khi nhìn thấy món ăn ngon và lạ mắt, giá phải chăng nên đã hỏi mua. Khi thắc mác hương vị, Lindo khẳng định có nhiều gia vị Việt Nam nên rất ngon và thơm. 

Trong lần làm món chả lá lốt trần trước, Lindo cho biết, ở châu Phi không có sẵn lá lốt nên đã phải đi xin của một người Việt Nam có trồng lá lốt trong nhà. Anh chàng lần lượt trộn thịt với gia vị, tiêu, nước mắm Việt Nam rồi lấy lá lốt bọc lại. Hoàn thiện được một khay đầy ắp chả, Lindo quyết định mang ra sạp hàng ngoài chợ với giá 50 Kwanza/cái (gần 3.000 đồng).
Ngay khi cho chả vào bếp chiên, mùi thơm đã hấp dẫn rất đông bà con đến với sạp hàng của Lindo. Giá thành hợp lý, mỗi người có mặt đều muốn nếm thử hương vị món ăn Việt Nam.
Sự đón nhận của khách hàng có lẽ là niềm vui bất ngờ với anh chàng này. Bởi, đây là món ăn lạ, mới lần đầu, không phải ai cũng ăn được. Tuy nhiên, mùi thơm của thịt cuốn lá lốt khiến cho khách cũng phải choáng.
Cách đây ít ngày, Lindo cũng đã đưa ra chợ món mỳ tôm trứng Việt Nam nhưng lại ít khách mua. Nguyên nhân vì quá đắt.
Anh chàng giới thiệu khi làm món chả lá lốt: “Hôm nay tôi sẽ nấu món mì tôm Việt Nam mọi người xem nếu thấy ngon thì ủng hộ tôi nha. Mì này bên Angola không có bán đâu mọi người ạ. Giờ tôi sẽ mở gói mì tôm của Việt Nam ra cho tất cả mọi người xem nha, tất cả gia vị sẽ có trong này luôn. Giờ chỉ chờ 2-3 phút là mì chín thôi ạ. Tí nữa mì chín mở nắp ra thì thơm lắm luôn ạ. Mì của Angola mình sẽ lâu chín hơn rất nhiều còn mì này thì nhanh chín lắm mọi người, đổ nước nóng vào chờ 2-3 phút là chín rồi.”
Thu Trang
Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu