Điểm danh 11 món ăn với đậu phụ ngon tuyệt hảo
Đậu phụ là một trong những món ăn dân dã rất quen thuộc với người Việt. Nó không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn lành tính. Tưởng chừng như chỉ có thể làm một số món đơn giản với đậu phụ nhưng loại nguyên liệu này lại có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Cùng Emdep.vn điểm danh 11 món ăn với đậu phụ ngon tuyệt hảo.
* Các bạn click vào từng link dưới công thức món để biết chi tiết cách làm món ăn.
1. Trứng hấp đậu phụ non
Nguyên liệu
+ 100gr đậu phụ cắt miếng nhỏ
+ 2 quả trứng
+ 40ml nước
+ Vài nhánh hành
+ Một chút muối
2. Món chay đậu phụ rau củ chiên
Nguyên liệu:
+ 1 nửa củ cà rốt
+ 2 nhánh rau chân vịt
+ 250gr đậu phụ
+ 3 cái nấm hương
+ 50gr yến mạch (hoặc bột mỳ)
+ 5gr muối
+ Dầu ăn
3. Salad đậu phụ
Nguyên liệu (cho 2-3 người):
+ 3-4 bìa đậu
+ 1 ít giá đỗ
+ 1 củ cà rốt
+ 1-2 cây xà lách
+ 1 mớ rau mùi
+ 1 mớ rau thơm
+ 1 mớ rau húng bạc hà
+ 1 mớ kinh giới
+ Vừng rang (vừng trắng hoặc đen đều được)
+ Váng đậu chiên (tùy chọn)
Nguyên liệu làm sốt salad:
+ Xì dầu
+ Chanh/quất
+ Đường
+ Dầu mè
4. Canh đậu phụ rau quả
Nguyên liệu
- 1 bắp ngô
- 1 quả su su
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh súp lơ xanh
- 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
- Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi.
5. Đậu phụ nấu thịt cua
Nguyên liệu
+ Cua đồng
+ Đậu phụ
+ Nước
+ Bột
+ Hành lá
+ Gừng, tỏi
+ Muối
+ Giấm, rượu
6. Đậu phụ cuốn lá lốt
Nguyên liệu
+ 2 bìa đậu phụ
+ 2 bó lá lốt (chừng 20 cái)
+ Nấm hương, mộc nhĩ
+ Hạt nêm chay, dầu ăn (dùng cho ăn chay)
7. Đậu phụ sốt cay
Nguyên liệu đậu phụ sốt cay
+ Đậu phụ: 4 bìa
+ Ớt bột Hàn quốc: 20 gr
+ Xì dầu, dầu hào, dầu ăn
+ Hành khô, tỏi khô
+ Nấm hương nhỏ: vài cái
+ Muối bột canh
8. Thịt viên đậu phụ
Nguyên liệu:
+ Thịt heo: 250 gr
+ Đậu phụ: 2 bìa
+ Hành lá: 30 gra
+ Mộc nhĩ: 3 tai
+ Hạt nêm, muối bột canh, hạt tiêu
+ Dầu ăn
9. Bánh mỳ đậu phụ
Nguyên liệu (cho 3 người ăn):
+ 1 chiếc bánh mỳ baguette hoặc 3 chiếc bánh mỳ cỡ vừa
+ 4 miếng đậu phụ mơ loại cứng
+ 2-3 quả trứng gà
+ Nấm hương khô hoặc tươi đều được.
+ 1 cây hành lá
+ 1 quả ớt ngọt
+ 1 củ cà rốt và 1 quả dưa chuột để làm dưa góp
+ 1 cây xà lách
+ 1 ít rau mùi để trang trí
+ Gia vị, hạt tiêu đen, dầu ăn, giấm gạo hoặc chanh, tương ớt, ketchup (tùy chọn)
+ Gia vị: tương miso hoặc các bạn có thể thay bằng gia vị nêm bình thường như nước mắm hay xì dầu đều được.
10. Đậu phụ bọc tôm
Nguyên liệu:
+ 500gr đậu phụ
+ 100gr bông cải xanh
+ 8 con tôm
+ Tỏi
+ Nước tương
+ Dầu mè
+ Gừng
+ Muối
+ Cà rốt
+ Hành lá
+ Giấm trắng
+ Hạt tiêu đen
+ Nước tương
11. Miến tôm hấp đậu phụ
Nguyên liệu:
+ Đậu phụ Nhật, thái thành 6 phần bằng nhau
+ 6 con tôm lột vỏ có kích thước trung bình và giữ đuôi tôm lại cho đẹp
+ 10-15g miến dong, ngâm và để ráo nước
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Tỏi đã được chiên giòn và dầu ăn sau khi chiên tỏi
Nguyên liệu làm nước sốt
+ 3 muỗng canh xì dầu nhạt. (Nếu xì dầu là loại đậm đặc thì có thể giảm lượng xì dầu xuống còn 2 muỗng canh)
+ 1 muỗng canh rượu trắng
+ 1/2 muỗng canh đường
+ 1 ít dầu mè
+ 1 ít tiêu trắng
+ Một chút gừng nạo (Nếu không thích ăn gừng, bạn có thể không cho gừng vào món ăn)
Chúc chị em thành công khi thực hiện 10 món ngon tuyệt hảo từ đậu phụ!
Moon
(Theo Congluan)
Nắm được các bài tập 4 nhóm cơ chính, đi tập gym không cần HLV