Thưởng thức bữa tối với đậu phụ bọc tôm thanh mát

Emdep.vn - Bữa tối nhẹ nhàng, ít dầu mỡ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà
Bạn có muốn thưởng thức món đậu phụ bọc tôm ngon lành này không? Vào bếp trổ tài thôi nào.
Nguyên liệu:
+ 500g đậu phụ
+ 100g bông cải xanh
+ 8 con tôm
+ Tỏi
+ Nước tương
+ Dầu mè
+ Gừng
+ Muối
+ Cà rốt
+ Hành lá
+ Giấm trắng
+ Hạt tiêu đen
+ Nước tương
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu
- Bước 2: Tôm lột vỏ, rửa sạch
- Bước 3: Tách riêng phần đuôi tôm. Thịt tôm băm nhỏ
- Bước 4: Băm nhỏ cà rốt
- Bước 5: Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, khoét bỏ phần đậu ở giữa.
- Bước 6: Gừng, tỏi băm nhỏ
- Bước 7: Cho thịt tôm, nhân đậu phụ, cà rốt, gừng, tỏi đã băm nhỏ thêm muối, nước tương, ớt và dầu mè vào trộn đều.
- Bước 8: Nhồi  hỗn hợp trên vào giữa miếng đậu phụ vừa khoét. Đặt đuôi tôm lên phía trên từng miếng.
- Bước 9: Hấp chín trong nồi
- Bước 10: Trong khi chờ thức ăn chín, lấy một chiếc bát, cho nước tương, giấm, dầu mè vào khuấy đều.
- Bước 11: Tôm chín, tắt bếp, rưới nước sốt và rắc hành lá lên. Dùng ngay khi còn nóng. Có thể ăn kèm với súp lơ luộc.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn) 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa