Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán

Emdep.vn - Bữa cơm ngày se lạnh sẽ trở nên ấm áp hơn với món chân giò om khoai tây mềm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- 400g móng giò  

- 400g khoai tây  

- 1 nhánh gừng  

- 5 tép tỏi  

- 2g muối  

- 15ml nước tương  

- 10ml rượu nấu ăn  

- 15ml sốt đậu tương  

- 20g đường  

- Một ít hành lá thái nhỏ  

Cách làm chân giò om khoai tây mềm ngon  

 Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán

- Bước 1: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước, thêm rượu và gừng vào đun sôi. 

- Bước 2: Vớt móng giò ra rửa sạch để ráo nước. Đun nóng một tí dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho móng giò vào chiên cho xém vàng.  

- Bước 3: Thêm gừng, tỏi, đường và sốt đậu tương vào đảo đều cho thơm. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và lượng nước xâm xấp mặt móng giò rồi hầm ở lửa nhỏ.  

- Bước 4: Khi móng giò bắt đầu nhừ thì thêm khoai tây gọt vỏ vào om chung. Đun cho đến khi khoai tây và móng giò chín mềm và thấm gia vị là được.  

Chúc bạn thực hiện thành công! 

(Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa