Luộc thịt chân giò xong phát hiện dấu hiệu lạ trên da, bà nội trợ lên mạng hỏi thì ra là nguyên nhân thế này

Emdep.vn - Nguyên nhân khiến da của miếng chân giò có những sợi đen là vì lý do này

Chân giò là bộ phận trên cơ thể lợn rất được nhiều người ưa thích để chế biến thành các món ăn ngon đãi gia đình. Mới đây, một bà nội trợ lên mạng xã hội thắc mắc về hiện tượng lạ sau khi luộc thịt chân giò. Đây là lần đầu tiên người này phát hiện dấu hiệu lạ trên da của thịt chân giò sau khi luộc nên thắc mắc.

Bà nội trợ cho hay, sau khi luộc xong trên da của chân giò xuất hiện những sợi màu đen uốn lươn theo da. Vì không biết đây là gì nên rất lo lắng, thậm chí bà nội trợ này còn cho rằng đó có thể là sán sau khi đã chết tạo thành.

"Em mua thịt chân giò về luộc, lúc đầu rửa thịt trắng trẻo bình thường nhưng khi luộc lên thì bị như vậy có phải sán không ạ", bà nội trợ cho hay.

Hình ảnh chụp cho thấy thịt chân giò được buộc chỉ để luộc trông rất ngon mắt chỉ có vấn đề ở những sợi đen trên da của chân giò gây ra sự lo ngại.

Luộc thịt chân giò xong phát hiện dấu hiệu lạ trên da, bà nội trợ lên mạng hỏi thì ra là nguyên nhân thế này chẳng có gì đáng sợ

Vậy nhưng trái với những lo lắng của bà nội trợ nói trên, nhiều chị em khác lại cho rằng đó không phải là sán.

"Chỉ là mạch máu lợn thôi bạn, vận chuyển số lượng lớn nên nhiều con bị va đập dẫn đến dập thịt, có loại luộc lên bị thâm có loại thái ra bên trong còn máu đông, có lại thái ra bên trong tím, kinh nghiệm 13 năm làm bếp như vậy và các bà bán thịt cũng giải thích như vậy", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Mạch máu của lợn mà, luộc chín nó thâm không sao đâu cứ ăn vô tư, sán làm sao nó thâm đen thế được".

Có người lại bình luận: "Cắt tiết không chuẩn nên bị sót lại đó, không vấn đề gì, bạn mà không ăn có thể chuyển cho mình".

Để có món thit chân giò ngon, bà nội trợ nên chọn chân giò sau sẽ chắc và ngon hơn. Khi chọn nên chọn thịt tươi hồng, sáng, không có mùi ôi hay các dấu hiệu lạ.

Sau khi mua về phải cạo hết lông. Cho thịt chân giò vào nồi nước lạnh sao cho ngập, rộng rãi để thịt chín và nở hết cỡ. Luộc khoảng 20-25 phút, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ cho thịt chín từ từ, đều từ ngoài vào trong mới ngon.

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm