Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Emdep.vn - Vị giòn dai của móng giò kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt đảm bảo ăn 1 miếng lại muốn ăn thêm. Các mẹ làm món này thì chắc chắn sẽ là món "đắt hàng" nhất trong Tết cho coi.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT

- Móng giò: 1-2 chiếc

- Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

CÁCH LÀM MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Sau khi mua móng giò về các bạn hãy tiến hành rửa sạch, đun sôi nước rồi cho móng vào chần qua, sau đó vớt ra xả sạch bẩn.

Các bạn bắc 1 nồi nước khác, đun sôi cho thêm 1 thìa muối và mẩu gừng đập dập, rồi cho móng giò vào luộc chín.

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Các bạn nhớ đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được nha.

Bước 2: Khi móng giò đã chín thì vớt ra thả vào bát nước đá rồi để nguội.

Khi móng nguội, các bạn hãy cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Bước 3: Bây giờ hãy lấy sả đem cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Bước 4: Pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho thêm đường, sả, ớt, gừng (cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).

Các bạn hãy nêm nếm sao cho vị chua, ngọt vừa phải là được.

Lưu ý: không nên cho ít sả quá vì mùi sả sẽ làm dậy mùi món ăn cực kỳ, nhà ai có hạt tiêu thì bổ sung thêm vào nha.

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Bước 5: Pha nước chấm xong xuôi. Các bạn hãy xếp móng giò vào bát to hay hũ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.

Món này để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, sau 1-2 hôm là ăn cực ngon

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Chua chua, cay cay, ngọt ngọt kích thích vị giác khủng khiếp luôn. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh, đường, chanh ớt cũng rất hấp dẫn.

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Vào bếp trổ tài đi nào các bạn ơi! Chúc mọi người thành công nha!

Tự làm MÓNG GIÒ NGÂM chua ngọt vừa giòn dai lại cay cay cho ngày Tết, đảm bảo ai ăn cũng ghiền!

Theo Webtretho
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa