Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng

Emdep.vn - Váng đậu là một món ăn khá phổ biến, thường sử dụng nhất khi chúng ta ăn lẩu. Nếu bạn nghĩ váng đậu chỉ ngon khi ăn cùng với lẩu thì hãy thử làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn để cảm nhận hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn này nhé!
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn:
+ Thịt nạc vai: 200 gam
+ Trứng: 1 quả
+ Váng đậu: 2 lá
+ Tỏi: 2,3 nhánh
+ Gừng: 2 lát nhỏ
+ Rượu trắng: 1 thìa cà phê
+ Hạt nêm
Cách làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn:
- Cắt lá váng đậu sao cho vừa đủ rộng để cuốn (có thể cắt đôi theo chiều rộng của lá váng đậu) rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm để dễ cuốn.
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
 
- Thịt nạc vai băm nhỏ trộn đều cùng tỏi, gừng băm nhuyễn, rượu trắng, 1 quả trứng và chút hạt nêm. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên theo một hướng để không bị tạo bọt.
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
 
- Trải lá váng đậu đã ngâm mềm lên một mặt phẳng, dàn đều nhân thịt rồi cuốn lại như cuốn nem. Ở bước này bạn có thể để nguyên chiếc hoặc cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chiên. Mình chọn cách để cả chiếc dài để chiên cho nhanh.
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
 
- Bắc chảo, đun dầu nóng vừa tới, thả từng cuốn váng đậu vào chiên vàng đều là được.
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
 
Cho ra đĩa có giấy thấm dầu và cắt váng đậu cuốn thịt thành những khúc nhỏ như thế này!
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng 
 
Món váng đậu cuốn thịt chiên giòn nên ăn nóng, có thể ăn kèm cơm hoặc bún. Nếu bạn đã nêm gia vị vừa miệng thì không cần dùng nước chấm. Nếu nêm gia vị nhạt thì bạn có thể pha nước chấm để chấm kèm sẽ rất ngon. Món váng đậu cuốn thịt chiên giòn thành phẩm có màu vàng ruộm, giòn giòn, vị ngọt của thịt quyện với vị ngọt mát của váng đậu, vị thơm của tỏi, gừng cùng bùi bùi của trứng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.
Cách làm váng đậu cuốn thịt chiên giòn thơm ngon lạ miệng
Chúc bạn thành công với món váng đậu cuốn thịt chiên giòn nhé!
Nàng chủ bếp Thảo Nguyên
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa