Công thức làm cánh gà chiên giòn ngon lành và sạch sẽ hơn ngoài hàng
2016-05-19 06:00
- Không cần mất công ra ngoài hàng, bạn vẫn có thể làm món cánh gà chiên giòn ngon lành và sạch sẽ ở nhà khiến các bé thích mê.
Tin liên quan
Cánh gà chiên giòn là một trong những món ăn khoái khẩu được các bé vô cùng yêu thích. Để hạn chế việc chúng thường xuyên đòi ra ngoài hàng ăn thay vì ăn ở nhà, với công thức chiên gà giòn ngon "đúng chuẩn" sau đây, bạn có thể thực hiện món cánh gà chiên ngon không kém ngoài hàng giúp bé ăn uống ngon lành và đủ chất.
Nguyên liệu:
+ Cánh gà
+Trứng gà
+ Bột chiên xù
+ Bột mỳ
Các gia vị ướp với cánh gà: rượu mùi, nước tương, giấm, bột gà, hạt tiêu, muối, dầu ăn, hành, gừng, tỏi.
Bước 1:
Rửa sạch cánh gà, để ráo.
Bước 2:
Cho cánh gà vào nồi, bỏ thêm hành, gừng thái lát, nước nóng đun sôi trong 5 phút.
Bước 3:
Dùng que tăm nhỏ, đâm những lỗ nhỏ trên cánh gà.
Bước 4:
Cho tất cả các nguyên liệu cho vào cánh gà, trộn đều.
Bước 5:
Trộn đều cánh gà với các nguyên liệu và ướp trong 2 tiếng.
Bước 6:
Dùng 2 quả trứng gà với một chút rượu mùi, giấm trắng và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều.
Bước 7:
Cánh gà sau khi ướp xong lăn vào bột mỳ.
Bước 8:
Sau đó nhúng cánh gà tẩm bột vào bát trứng.
Bước 9:
Tiếp tục lăn cánh gà vào lớp bột chiên xù sao cho bột phủ kín toàn bộ cánh.
Bước 10:
Cho dầu vào chảo đun nóng.
Bước 11:
Khi dầu đã nóng già, cho cánh gà vào chiên giòn.
Bước 12:
Khi cánh gà đã chín vàng đều là món ăn hoàn thành. Do ban đầu cánh gà đã được luộc sơ, vì vậy bạn không cần lo lắng bước chiên này gà có đủ chín không, miễn các mặt cánh gà được vàng đều và giòn tan là có thể dùng được.
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 3 cặp đôi hoàng đạo càng cãi nhau càng yêu nhau thắm thiết!