Cách làm gà viên chiên xù giòn tan khiến bé mê tít
Tin liên quan
Thịt gà viên tẩm bột chiên xù là món ăn khoái khẩu quen thuộc với nhiều người. Từng miếng thịt giòn rụm, vàng ươm, thơm nức mũi khiến bất cứ ai ăn thử đều muốn ăn thêm.
Hãy thử làm món thịt này ngay tại nhà và thưởng thức khi nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó!
Nguyên liệu làm gà viên chiên xù:
+ Thịt gà
+ Bột chiên giòn
+ Bột chiên xù
+ Trứng gà
+ Muối
+ Hạt tiêu
Cách làm gà tẩm bột chiên xù:
+ Thịt gà chọn phần nạc, hoặc rút xương. Sau đó, lột bỏ da và mỡ.
+ Cắt thịt thành nhiều miếng nhỏ hình vuông. Dùng dao khía một đường trên thịt để tẩm ướt gia vị dễ ngấm hơn.
+ Cho thịt vào bát, thêm muối, hạt tiêu, nước mắm vào trộn đều sao cho thịt ngấm đều gia vị.
+ Bọc một lớp nilon lên trên bát đựng thịt và để khoảng 1 tiếng.
+ Chuẩn bị bột chiên giòn, bột chiên xù. Trứng gà đập vào bát và đánh tan lòng trắng với lòng đỏ.
+ Sau khi ướp thịt 1 tiếng thì bỏ lớp nilon phủ trên mặt ra, đổ bột chiên giòn vào trộn đều.
+ Khi bột đã bao kín thịt thì đổ trứng vào trộn.
+ Lăn thịt với bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả từng miếng thịt vào chiên. Chú ý vặn lửa nhỏ, lật đều tay để thịt không bị cháy.
+ Chiên thịt đến khi chuyển vàng và giòn thì vớt ra để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Có thể trang trí thêm rau sống cho món ăn hấp dẫn hơn.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món thịt gà chiên xù thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm thêm hấp dẫn rồi!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Cách làm thạch trái bơ cực ngon
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất