Cách làm thịt gà rang lá mắc mật đậm đà trôi cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà rang lá mắc mật:
+ 1/2 con gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn
+ 50g lá mắc mật
+ Củ sả: 2 củ
+ Dầu hào, gia vị.
Cách làm gà rang mắc mật:
- Củ sả bóc bỏ bẹ già, phần củ non rửa sạch thái lát chéo.
- Lá mắc mật các bạn có thể dễ dàng mua được tại các hàng bán lá cây trong các chợ, các bạn lấy phần lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa.
- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/2 chỗ lá mắc mật, củ sả cắt lát, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa cà phê gia vị. Đảo đều để thịt gà ngấm gia vị ướp trong khoảng 30 phút.
- Cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào chảo rộng, cho lên bếp đun to lửa và đảo đều để thịt gà chín mềm.
- Khi thịt gà đã chín mềm và cạn gần hết nước rim, các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó các bạn cho nốt chỗ lá mắc mật còn bớt lại ở trên vào rang cùng thịt gà cho đến khi lá mắc mật chín tái, nước trong chảo cạn hết và hơi keo lại dậy mùi thơm.
Cho thịt gà rang lá mắc mật ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất đậm đà ngon miệng mà dễ trôi cơm , đặc biệt là trong những ngày trời oi nóng.
Cách làm rất đơn giản nhưng khi thưởng thức các bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong hương vị của thịt gà. Đây cũng là cách làm mới khẩu vị và giúp cả nhà ngon miệng hơn, đảm bảo đủ chất cho bữa gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà rang lá mắc mật hấp dẫn này.
Kiểu Giang
Xem thêm:
Làm gà chiên giòn ngon như ngoài hàng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất