Cách làm sườn hầm xì dầu khoai tây đúng điệu

Emdep.vn - Một trong những bước quan trọng nhất khi làm món này là hoà xì dầu, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, ớt bột, đường nâu ướp sườn, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh ướp trong 2-3 giờ trước khi nấu.
A&A - A food A photo là góc bếp vui của cặp vợ chồng trẻ cùng tên Anh. Mỗi món ăn là một lần thể hiện tình yêu, sự quan tâm cũng như đam mê ẩm thực của hai anh chị. Góc bếp nhỏ luôn ấm lửa với nhiều món ăn ngon từ Âu đến Á, từ cổ truyền tới hiện đại. 
Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, Bếp Em đẹp sẽ đưa bạn ghé A&A, cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn và chia sẻ văn hóa ẩm thực. Món "mở hàng" chúng ta sẽ nếm hôm nay là Sườn hầm xì dầu khoai tây - món ăn rất hợp với tiết trời chớm Thu. 

Nguyên liệu

- 500gr sườn
- 3 thìa canh xì dầu
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa canh dầu mè
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 chút muối, hạt tiêu
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ hành tây nhỏ
- Vài cọng hành hoa
- 2 củ khoai tây vừa
- 1 cây nấm đùi gà hoặc vài cây nấm đông cô
- Vừng rang sẵn
- Tỏi vài tép
 

Cách làm:

- Sườn rửa sạch để ráo nước. Hoà xì dầu, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, ớt bột, đường nâu. Cho sườn vào ướp, cất ngăn mát tủ lạnh ướp trong 2-3h. 
- Khoai tây gọt vỏ cắt khoanh tròn dầy 1cm, hành tây bổ múi cau, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, nấm thái lát, ớt sừng thái lát to.
- Ướp sườn xong cho ra, phi tỏi thơm cho sườn vào xào săn lại, cho khoai tây và 1/2 hành tây, ớt sừng vào xào cùng. Sau đó cho 1 bát nước vào ninh sườn đến khi thịt mềm nhừ gần cạn nước, cho hành tây vào nấm vào,nêm nếm thấy nhạt thì cho thêm chút muối, khi nào nấm chín thì rắc hành lá, vừng.
Ăn nóng cùng cơm nhé, chúc gia đình bạn ngon miệng. 
 
Món ăn đến từ Blog ẩm thực A&A
(Theo Congluan) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa