Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

Emdep.vn - Cổ hũ dừa vừa ngon vừa ngọt, ăn giòn tan mà béo béo thơm thơm vị dừa làm món gì cũng cực kỳ hấp dẫn nhưng có lẽ ngon nhất là khi làm gỏi với tôm thịt. Cổ hũ sẽ ngấm thêm vị chua cay mặn ngọt của nước trộn gỏi, kết hợp với thịt tôm ngọt mềm, thịt ba chỉ luộc ngầy ngậy thêm chút lạc rang vàng...
Gỏi cổ hũ dừa tôm thịt có thể dùng trong nhưng bữa cơm gia đình hay trong các dịp lễ tết, cỗ bàn đều rất ngon và đẹp mắt. Vị chua cay mặn ngọt rất vừa miệng, cổ hũ dừa rất giòn, khi ăn có vị béo và mùi thơm đặc trưng của dừa nên rất ngon miệng.
Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

Nguyên liệu:

- Cổ hũ dừa: 400g

- Tôm hấp chín: 250g

- Thịt ba chỉ luộc: 200g

- Cà rốt: 100g

- Dấm gạo: 150ml

- Nước mắm ngon: 50ml

- Đường: 40g

- Lạc rang vàng: 100g

- Tỏi, ớt, rau mùi và 1 quả cà chua để trang trí.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

Cách làm:

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Cổ hũ dừa và cà rốt cắt cọng vừa hoặc nạo sợi tùy thích ngâm vào 1 bát nước nguội có cho thêm chút muối và dấm để cổ hũ dừa trắng.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Thịt ba chỉ luộc chín thái sợi to.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ chừa lại đuôi cho đẹp, nếu tôm to các bạn chẻ đôi con tôm ra nhé.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước, bớt lại vài cọng để trang trí bên trên phần còn lại các bạn thái rối.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát xéo. Cho toàn bộ nước mắm, đường, dấm, tỏi và ớt vào bát lớn, khuấy đều để hòa tan các nguyên liệu với nhau thành nước sốt trộn gỏi. Tùy khả năng ăn cay mà các bạn gia giảm ớt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Vớt cổ hũ dừa và cà rốt ra để thật ráo nước rồi cho vào 1 âu to, thêm tôm bóc vỏ, thịt ba chỉ thái sợi và rau mùi vào.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Trước khi ăn chừng 15 phút, các bạn cho toàn bộ số nước trộn gỏi đã pha ở trên vào trộn đều với các nguyên liệu trong âu.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa tôm thịt giòn ngon

- Trộn đều tất cả mọi nguyên liệu rồi cho ra đĩa, rắc lạc rang vàng lên trên.

- Trang trí với vài cọng mùi và cà chua tỉa hoa hồng cho đẹp mắt rồi thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công với món gỏi cổ hũ dừa tôm thịt ngon tuyệt này nhé.

Ngọc Dung

(Theo Congluan) 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm