Bánh rán nhân thịt lợn thì là, món quà vặt mới ngon mê ly
Tin liên quan
Bánh rán nhân thịt lợn thì là
Thường mọi người khi nghe đến món bánh rán nhân thịt sẽ nghĩ ngay đến hỗn hợp nhân thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương và giá đỗ. Tuy nhiên món bánh rán nhân thịt lợn thì là sau đây lại đem đến một loại nhân bánh khác hẳn. Nguyên liệu chủ đạo của phần nhân là thịt lợn xay và đặc biệt là lá thì là. Ngoài ra việc thêm các gia vị như hạt tiêu trắng, nước mắm, rượu vang, dầu vừng và nước ngâm xuyên tiêu khiến bánh thơm ngon hơn rất nhiều. Riêng xuyên tiêu hơi khó tìm, các bạn có thể mua ở hiệu bán thuốc Bắc nhé.
Nguyên liệu làm bánh rán nhân thịt lợn, thì là:
Nguyên liệu làm nhân bánh
+ Thịt lợn xay: 100g
+ Thì là: 300g
+ Bột canh: 2 thìa
+ Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa
+ Nước mắm: 1 thìa
+ Rượu trắng: 1 thìa
+ Dầu vừng: 1 thìa
+ Xuyên tiêu: 1 thìa
Nguyên liệu làm vỏ bánh
+ Bột mỳ đa dụng: 300g
+ Nước ấm
Cách làm bánh rán nhân thịt lợn, thì là:
- Ướp thịt lợn xay với hạt tiêu trắng, nước mắm, 1 chút rượu trắng và bột canh.
- Xuyên tiêu ngâm vào nước khoảng 15 phút. Sau đó chắt lấy nước, bỏ bã xuyên tiêu đi.
- Đổ nước vào phần thịt lợn vừa ướp, lưu ý đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Thêm dầu vừng.
- Thì là rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn cùng thịt lợn. Thêm một chút dầu vừng và bột canh.
- Bột mỳ trộn cùng nước ấm sau đó viên tròn lại.
- Dùng túi nilon bọc kín bột, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
- Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 50g), viên từng phần bột thành hình tròn.
- Dùng cán bột cán cho bột phẳng và dẹt vừa phải.
- Cho nhân vào giữa miếng bột, túm bột kín lại.
- Đun sôi dầu trong chảo, thả bánh vào rán chín vàng đều hai mặt là được.
Chúc các bạn ngon miệng với bánh rán nhân thịt lợn, thì là.
Việt Hà
Nguồn: MC
Xem thêm 1 số loại bánh ngon:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất