Biến tấu thịt heo chiên xù giòn tan mà vẫn mềm thịt, cả nhà đua nhau gắp

Emdep.vn - Công thức thịt heo chiên xù được biến tấu mới mẻ sẽ tạo hương thơm cực hấp dẫn cho món ăn này.

Nguyên liệu:

Biến tấu thịt heo chiên xù giòn tan mà vẫn mềm thịt, cả nhà đua nhau gắp

- 500g thịt thăn heo

- Gừng xay nhuyễn

- ½ muỗng cà phê bột canh

- ½ muỗng cà phê tiêu,

- Bột mì, bột chiên xù,

- Trứng gà

- Nước sốt Tonkatsu của Nhật (nếu có không thì dùng tương ớt và sốt mayonnaise)

Cách làm:

Biến tấu thịt heo chiên xù giòn tan mà vẫn mềm thịt, cả nhà đua nhau gắp

- Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, cắt thành từng lát dày chừng 1.5-2cm. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để dần lên bề mặt miếng thịt giúp thịt mềm hơn.

- Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc bột canh và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.

- Lăn thịt qua bột mỳ rồi đến trứng gà, bột chiên xù.

- Chiên lửa vừa đến khi thịt chín vàng giòn là xong.

Chúc bạn thành công!

Mai Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa