Cách làm mực chiên xù thơm lừng, giòn ngon đến miếng cuối cùng

2019-03-28 20:49
- Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên xù cực tốn cơm rồi.

Nguyên liệu:  

- 2 con mực  

- 1 trứng gà  

- 1/2 chén bột mì  

- 1 tô bột chiên xù  

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu.  

Gia vị trộn salad: 1 muỗng canh nước cốt chanh +1 muỗng canh dầu ôliu hòa chung trong 1 cái chén. Sau đó cho chút muối + tiêu và ít đường cho đậm vị.  

Cách làm:  

Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, thấm khô , cắt thành miếng tròn kích cỡ 4-5 mm, rồi ướp với chút muối tiêu.  

Trứng gà đập ra bát đánh tan đều.Cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô bột chiên xù trộn đều. 

Lấy từng khoanh mực lăn qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên xù.  

 Bắt chảo dầu lên bếp,chờ dầu nóng thì cho từ từ từng khoanh mực vào, chiên lửa vừa. Khi các khoanh mực vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.  

Mực chiên xù cho ra dĩa có ít salad chanh. Món này dùng nóng rất ngon, vỏ mực giòn thơm, miếng thịt thì rất mềm.  

 (Theo Thùy An/ Danviet)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Năm 2021 hoan hỉ, 3 con giáp sinh con vào năm nay thì xác định gia đạo hạnh phúc, sự nghiệp bố thăng hoa, cuộc sống mẹ viên mãn