Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon tới giọt cuối cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 500 gr cá lóc (cá quả)
- 1/4 trái thơm
- 4 quả cà chua
- 20g me vắt
- 100g giá đỗ
- 10g hành lá
- 2 củ hành tim
- 1 quà ớt đỏ
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, ...
Cách nấu như sau:
Bước 1:
Cá lóc làm thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm, đem ướp với hành tím giã nhuyễn, 1 chút tiêu, hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
Bước 2:
Giá đỗ rửa sạch, thơm cắt xéo vừa ăn, cà chua bổ múi cau, hành lá cắt nhỏ. Me vắt cho vào 1 chén nước ấm, dầm cho tan thịt me, chắt lấy nước.
Bước 3:
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cá vào chiên sơ cho cá săn lại, không có mùi tanh. Rồi để cá vào cái tô để riêng.
Bước 4:
Đun một nồi nước vừa ăn (khoảng 1 lít), nếu có xương ống bạn ninh kèm cho ngọt nước, nước sôi nêm nếm muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt... cho vừa ăn. Cho nước cốt me và cà chua, thơm vào đun sôi cùng.
Bước 5:
Sau đó cho cá và giá đỗ vào đun khoảng 5-7 phút, khi nồi canh sôi lại thì nêm nếm vừa ăn.
Cho hánh lá và ớt xắt khoanh vào là xong, tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
Món canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt, ngọt ngọt, đậm đã rất vừa ăn.
Cá vừa chín tới, ngọt dai, không bị bở và không có mùi tanh. Nước canh trong và ngọt thanh, màu sắc hấp dẫn, thơm ngon.
- Món này thích hợp với tất cả các mùa, ăn vào mùa hè thì mát, mùa đông vẫn ấm áp nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất