Thêm chức năng độc đáo cho đảo bếp nhà bạn

Emdep.vn - Đảo bếp không chỉ sử dụng với chức năng chuẩn bị đồ ăn hay trang trí cho căn bếp thêm đẹp xinh mà nó còn vô vàn những chức năng hữu ích khác.
Có thể bạn đang nghĩ, đảo bếp chỉ được mua sắm khi bạn sở hữu một căn bếp rộng rãi, đẹp hiện đại. Và cũng chỉ sắm đảo bếp để tăng thêm vẻ đẹp, như một 'trang sức' cho không gian nấu nướng, bởi rất nhiều người chỉ sử dụng đảo bếp làm nơi chuẩn bị đồ ăn khi nấu hoặc đặt đồ đã nấu chín. Tuy nhiên, có rất nhiều những chức năng thú vị chưa được khám phá của đảo bếp khiến bạn cũng muốn sở hữu chúng cho căn bếp nhỏ xinh nhà mình thêm tiện nghi và tiện dụng.
Tạo kệ hốc để đồ
Phần diện tích quý báu phía dưới của đảo bếp đã được sử dụng hợp lý chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn có thể lắp đặt thêm các thanh kệ một cách hợp lý để tạo nên những hốc để đồ xinh xắn. Bạn nên xem xét việc đặt đồ dùng cho bữa ăn hàng ngày như bát, đĩa hay cốc chén giúp việc chọn lựa đồ thật nhanh chóng và tiện lợi.
Tạo hốc kệ phía dưới đảo bếp để mang lại sự gọn thoáng, tiện lợi khi chuẩn bị bữa ăn. 
Tạo thanh hoặc móc treo đồ
Với những đảo bếp nhỏ xinh cho không gian nấu nướng có diện tích khiêm tốn, có thể bạn đã thiết kế bài trí khá nhiều chức năng cho đảo bếp. Tuy nhiên, vẫn có thể tăng thêm một chức năng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích nữa đó chính là tạo thanh hoặc móc treo đồ. Những chiếc khăn lau bát đĩa trước khi ăn, lau tay khi chuẩn bị đồ ăn được sắp xếp ngay ngắn ngay phía dưới đảo bếp sẽ tiện lợi hơn cho bạn và mọi người trong gia đình.
Thiết kế thêm các ngăn tủ
Nếu phương án thiết kế các hốc kệ dễ khiến bạn phải mất nhiều thời gian để sắp xếp vật dụng một cách quy củ, ngăn nắp thì vẫn còn giải pháp hợp lý hơn, đó là tạo các ngăn tủ. Các ngăn tủ sẽ giúp bạn quy hoạch từng chức năng cơ bản để cất gọn vào từng ngăn. Với những đảo bếp có kích thước lớn với nhiều ngăn tủ, bạn nên dán nhãn phía ngoài giúp việc cất trữ nhanh gọn hơn.
Bạn có thể kết hợp linh hoạt giữa việc thiết kế ngăn tủ phía dưới đảo bếp và kệ hốc để tiện phân vùng chức năng sử dụng.
Hoặc tạo hoàn toàn với các ngăn tủ kín tùy vào mục đích sử dụng và sở thích của mình.
Tạo ghế dài kết hợp đảo bếp
Đảo bếp nhà bạn không chỉ đóng vai trò làm nơi chuẩn bị đồ ăn để nấu nướng mà còn có thể trở thành vật ngăn chia không gian. Ở khoảng nghỉ phân chia đó, bạn có thể thiết kế ghế dài tiện lợi cho việc tạo không gian đọc sách, hoặc đặt bàn ăn để tạo nên góc ăn uống ngay cạnh bếp nấu.
Kết nối một chiếc ghế dài liền với đảo bếp cũng là phương án khá độc đáo và tiện ích.
Tạo thùng đựng rác phía dưới đảo bếp
Việc đặt một chiếc thùng rác ở trong bếp có thể tốn khoảng diện tích không nhỏ, và còn khiến những hoạt động trong bếp trở nên vướng víu, bất tiện. Hãy nghĩ ngay đến phương án đặt thùng đựng rác phía dưới đảo bếp. Khi chuẩn bị thức ăn hay cất trữ đồ ăn, những đồ ăn thừa, đồ ăn hỏng có thể trút ngay phía dưới một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Tạo thùng đựng rác phía dưới đảo bếp tăng thêm nhiều tiện lợi cho người sử dụng.
Tạo bàn ăn sáng
Căn bếp sẽ thêm đẹp mắt, hiện đại hơn, và cũng tiện nghi hơn khi bạn khéo léo kết hợp đảo bếp với nơi ăn sáng hàng ngày của gia đình. Chỉ cần lắp đặt phần gỗ ở một phần đảo bếp hoặc kéo dài thêm mặt đảo bếp và thêm những chiếc ghế xinh xắn là bạn và mọi người đã có ngay góc ăn sáng vô cùng tiện lợi mỗi ngày.
Nối dài thêm mặt đảo bếp một khoảng nhỏ đủ để tạo nên góc ăn uống xinh xắn cho gia đình.

 Tùy thuộc vào diện tích sử dụng để bạn thiết kế mặt đảo bếp phù hợp cho việc ăn sáng của gia đình.

Tạo thêm bồn rửa bát

Việc chuẩn bị đồ ăn để nấu nướng sẽ thêm tiện lợi hơn khi bạn bố trí ngay bồn rửa ở đảo bếp. Khi sửa soạn nấu nướng, bạn cũng có thể rửa ngay ở bồn rửa của đảo bếp. Khi cất dọn đồ ăn, bạn cũng có thể rửa bát đĩa ngay ở bồn rửa này.

Bồn rửa kết nối với đảo bếp tạo sự tiện lợi cho việc sử dụng không gian bếp.
Tạo thêm nơi ăn uống cho thú cưng
Dành một khoảng nhỏ của đảo bếp để sắp xếp một góc ăn uống dành cho thú cưng cũng là một trong những ý tưởng hợp lý. Những bạn nhỏ của gia đình sẽ hạn chế được việc làm đổ thức ăn ra sàn hoặc mang đồ ăn đi nơi khác khi bạn cố định nơi ăn uống ở đảo bếp.
Thêm chức năng độc đáo cho đảo bếp nhà bạn
Dành một góc của đảo bếp để tạo nơi ăn uống cho thú cưng nhà bạn.
Minh Minh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm