Nhà nhỏ, lo gì chật chội nếu làm theo 8 gợi ý sau

Emdep.vn - Ở những không gian có diện tích nhỏ, việc tạo nên nhiều khu vực chức năng và phân chia chúng bằng những vách ngăn độc đáo sẽ mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho mọi người khi sử dụng.
Một không gian nhỏ sẽ thêm xinh xắn, tiện lợi hơn khi bạn khéo léo trong việc phân chia các khu vực chức năng một cách hợp lý. Nếu không mấy hài lòng về việc tạo liên kết các khu vực, hãy tìm cách ngăn chia không gian bằng những ý tưởng độc đáo để tạo nên vẻ đẹp lạ mắt cũng như đáng yêu cho tổ ấm của mình.
Phân chia không gian bằng cửa cũ
Những khung cửa cũ được ghép nối với nhau một cách liền mạch tạo vách ngăn xinh xắn cho không gian nhỏ của bạn. Nếu không tìm được những giải pháp tăng thêm diện tích vốn có, hãy tìm mọi cách để mang đến nét đẹp vui mắt, mới lạ cho không gian vốn quá quen thuộc của gia đình. Sự thú vị trong cách lắp đặt, phân chia không gian bằng vách ngăn cửa cũ sẽ giúp mọi người luôn cảm thấy dễ chịu khi sống trong nhà.
Cửa cũ được kết nối tạo thành vách ngăn xinh xắn.
Phân chia không gian bằng móc treo đồ
Giàn phơi hay móc treo đồ cũ kỹ cũng có thể được tận dụng để tạo thành vách ngăn phân chia các khu vực chức năng. Một căn phòng ngủ sẽ thêm xinh xắn nhờ sự góp mặt của móc phơi ngăn giường ngủ với bàn làm việc. Để tăng thêm sức sống cũng như vẻ đẹp sinh động cho không gian, bạn có thể thêm một vài chậu cây leo tạo rèm xanh.
"Rèm" xanh tươi cây cối mang đến vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt cho không gian.
Phân chia không gian bằng cửa trượt
Cửa trượt không còn xa lạ với những căn hộ nhỏ. Một không gian sẽ thêm tiện lợi hơn khi sử dụng nhờ vào việc lắp đặt cửa trượt. Khi không cần đến sự riêng tư, bạn có thể kéo chúng gọn gàng để mang đến sự thông thoáng nhất có thể cho không gian.
Cửa trượt gọn nhẹ cũng là giải pháp tuyệt vời giúp không gian nhỏ được tách biệt hợp lý.
Phân chia không gian bằng khung gỗ
Nếu bạn muốn tạo thêm ấn tượng cho căn phòng vốn dĩ quá quen thuộc hàng ngày của gia đình, bạn hãy nghĩ đến phương án lắp đặt thêm khung gỗ tạo điểm nhấn sinh động cho không gian. Khung gỗ với nhiều gờ được lắp đặt để ngăn chia hai khu vực nghỉ ngơi và tiếp khách, vừa tạo sự cân đối trong căn phòng vừa tạo nên điểm nhấn bắt mắt đầy phong cách cho không gian.
Khung gỗ được thêm pha vào không gian nhỏ như cách định hình phong cách và tăng thêm vẻ sinh động cho căn phòng.
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc của gỗ phù hợp với màu nhấn của căn hộ để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho không gian.
Nếu cần sự riêng tư hơn, bạn có thể xem xét chọn lựa khung gỗ có sự đan xen dày tạo mắt gỗ nhỏ mang lại sự thoải mái cho mọi người khi cùng sống trong không gian nhỏ. 
Phân chia không gian bằng rèm cửa
Một ý tưởng khá đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị đó chính là lắp đặt rèm cửa loại dày dặn. Tạo nên một không gian nghỉ ngơi linh hoạt với rèm cửa bao quanh giường giúp người nghỉ ngơi luôn cảm thấy thoải mái khi không bị bất kỳ hoạt động nào trong nhà làm phiền. Và căn hộ vẫn không kém phần rộng rãi khi kéo bớt rèm lại để kết nối tất cả các khoảng chức năng thành một.
Rèm cửa tăng thêm sự riêng tư cần thiết trong không gian nhỏ.
Phân chia không gian bằng pallet
Những tấm pallet được kết nối với nhau một cách đơn giản tạo nên bức tường thông thoáng. Bức tường được sơn với gam màu chủ đạo của căn hộ và gắn thêm những bức tranh để tạo nên vẻ đẹp sinh động, đáng yêu cho không gian. Bên cạnh đó, sự hiện diện của bức tường bằng gỗ pallet còn mang đến sự tiện lợi và riêng tư cho mọi người khi nghỉ ngơi cũng như vui chơi trong cùng một căn hộ nhỏ.
Những tấm pallet được ghép nối mang đến vẻ đẹp sinh động và phong cách cho căn hộ nhỏ.
Phân chia không gian bằng vách xoay
Vách ngăn, đồng thời là kệ đựng đồ có thể được lắp đặt trên trụ có thể xoay theo cách mà bạn muốn. Ý tưởng này khá thú vị bởi sự hiện diện của loại vách ngăn này vừa tăng thêm nơi lưu trữ đồ, thêm nơi lắp đặt ti vi và có thể phân chia không gian hợp lý cho bạn khi cần thiết. Bởi vách xoay trên trụ sẽ tạo thêm sự linh hoạt và tiện lợi cho việc sử dụng vô tuyến cho cả hai khu vực chức năng.
Bạn có thể nằm trên giường ngủ hay ngồi trong phòng khách vẫn có thể xem được ti vi nhờ vách ngăn xoay có trụ phía dưới này.
Phân chia không gian bằng vách gỗ kết hợp kệ
Sự kết hợp hài hòa giữa vách gỗ và kệ mang đến nét đẹp hiện đại, tinh tế cho không gian nhỏ. Để đồ trên kệ vừa giúp bạn tăng thêm không gian lưu trữ cho nhà hẹp vừa mang đến sự riêng tư cần thiết khi sử dụng.
Nhà nhỏ, lo gì chật chội nếu làm theo 8 gợi ý sau
Vách ngăn gỗ kết hợp kệ mang đến nét đẹp hài hòa, tinh tế cho không gian nhỏ.
Lục Bảo
Ảnh: Sưu tầm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm