Bố trí tủ quần áo cho gia đình luôn hòa thuận

Emdep.vn - Tủ quần áo là một trong những gia cụ lớn trong phòng ngủ, chiếm cứ một không gian tương đối rộng. Tủ quần áo được bố trí hợp lý có thể khiến tâm trạng chủ nhân ôn hòa an định.

Văn hóa truyền thống cho rằng, bố cục trong phòng ngủ thể hiện rõ nhất tình cảm của những người trong gia đình có hòa thuận hay không. Tủ quần áo đặt ở phòng ngủ càng không dễ nhìn thấy. Tủ quần áo được bố trí cân bằng có thể khiến tâm trạng chủ nhân yên ổn, nhẹ nhàng, ngược lại bố cục không thích hợp sẽ khiến chủ nhân sinh ra tâm trạng buồn bực vô cớ. Vì vậy, khi bố trí tủ quần áo, bạn cần biết những nguyên tắc sau.

Bố trí tủ quần áo cho gia đình luôn hòa thuận

Tủ quần áo và những vật trong phòng ngủ

Theo các nhà phong thủy học, phòng ngủ nên lấy giường ngủ làm trung tâm. Thông thường mà nói, giường đặt ở hướng bắc quay về hướng nam thì có thể thu nhận từ trường phía bắc trái đất khá mạnh, đây là vị trí lý tưởng nhất, kế đến có thể đặt giường ở hướng tây quay về hướng đông hoặc ở hướng nam quay về hướng bắc. Đồng thời với giường ngủ thì tủ quần áo cũng phải được suy xét khi bố trí.

Do bàn trang điểm của phụ nữ thuộc tính âm, nên đặt bên phải (vị trí bạch hổ) của đầu giường. Phía bên trái giường (vị trí thanh long) nên đặt những vật cao hơn bàn trang điểm, và tủ quần áo là một trong những vật có chiều cao nên thích hợp đặt bên trái giường, dung hợp với dương khí của thanh long. Như thế phòng ngủ có thể duy trì dương khí, gia đình hưng vượng, tài vận tấn tới.

Bố trí tủ quần áo cho gia đình luôn hòa thuận

Một số phòng ngủ có nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh đối diện với giường thì có thể tận dụng tủ quần áo để ngăn cách. Do đường ống nước, bồn cầu trong nhà vệ sinh có trường khí rất hỗn loạn, thêm vào độ ẩm quá cao dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Dùng tủ quần áo để tạo ra khoảng cách sẽ giúp từ trường trong phòng ngủ hài hòa, cân bằng tâm trạng.

Còn có một loại tình huống là, phòng ngủ có diện tích khá rộng, gia chủ đã phân ra gian trang phục riêng biệt. Đối với loại “tủ quần áo” khá lớn này, điều kiêng kị nhất là đặt tạp vật, sách cũ trong đó. Do bên trong của gian trang phục không lớn lắm cho nên khó thông khí. Nếu trong đó đặt thêm nhiều tạp vật, về lâu dài sẽ sinh ra luồng khí ẩm, ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong phòng ngủ, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tâm trạng, năng lực suy nghĩ của chủ nhân.

Ngoài ra, tủ quần áo tốt nhất nên cách giường ngủ một không gian, không nên đặt quá sát, một là tránh khi lên xuống giường bị va chạm; hai là không gian gần giường không thích hợp có những vật mang tính đè nặng, nếu không sẽ khiến cho người nằm trên giường có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Những yếu tố của tủ quần áo

Kính của tủ quần áo không được đối diện với đầu giường ngủ, nếu không sẽ gây ảnh hưởng bất lợi đến giấc ngủ. Kính cũng không thể đối diện với cửa sổ, như thế sẽ làm rối loạn tia sáng. Từ đó sản sinh ra từ trường bất lợi cho ngôi nhà, khiến cho tâm trạng chủ nhân bất an. Ngoài ra, kính cũng không được đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Những nơi riêng tư như phòng ngủ nếu có bố cục này, khi mở cửa nhìn thấy kính sẽ tượng trưng cho sự riêng tư bị ngoại giới dòm ngó.

Ngăn tủ không nên quá nhiều. Nếu gian trang phục có lắp kính thay quần áo đối diện thẳng với cửa của gian này, lúc mở cửa sẽ dễ bị giật mình, cho nên phía trước kính, bạn có thể đặt một chậu cây thân cao để hóa giải.

Bố trí tủ quần áo cho gia đình luôn hòa thuận

Tủ quần áo màu nhạt mang đến không gian sáng sủa. Không gian sáng sủa đem đến tâm trạng tốt cho chủ nhân. Lựa chọn và bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ có thể dựa vào phương hướng của phòng ngủ mà định. Nếu cửa sổ phòng ngủ quay về hướng bắc, ánh sáng và thông gió tương đối kém thì tốt nhất hãy chọn tủ quần áo gam màu nhạt. Tủ quần áo nên cố gắng đặt nơi tối ở góc tường, đừng đặt bên cạnh cửa ra vào hay cửa sổ phòng ngủ, như thế sẽ tránh cho phòng ngủ bị cản nắng trở nên âm u. Nếu phòng ngủ có ánh sáng và thông gió tốt thì màu sắc tương đối dễ lựa chọn, tuy nhiên tốt nhất đừng chọn loại tủ khảm quá nhiều kim loại phản quang hay kính.

Chú ý khi thiết kế kính thay đồ

- Kiểu dáng phù hợp: Với phong cách cổ điển châu Âu, thông thường kính thay đồ có gắn khung, và kiểu khung này tương thích với phong cách của cả chỉnh thể ngôi nhà. Với phong cách xưa đơn giản thường sử dụng kính có đường nét giản lược, cách âm vào tường được dùng nhiều, như thế sẽ không chiếm diện tích, không gian rộng rãi hơn.

- Mở rộng không gian: Đối với những phòng ngủ nhỏ, có thể thiết kế kính treo ở một mặt tường, vừa làm giảm cảm giác chật chội, bức bối, kiêm luôn làm kính thay đồ. Đương nhiên, phải lưu ý bố trí sao cho thích hợp cho việc thay y phục.
 

Minh Thư

Ảnh: Sưu tầm

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm