Hé lộ cách khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp trong phòng ngủ

Ngọc Huyền 2021-11-18 11:18
- Chẳng cần cần nhờ đến thầy phong thủy bạn vẫn có thể tự mình khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, phòng ngủ là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Đó là nơi bạn dành nhiều thời gian ở đó. Mặc dù bạn có thể không ở trong phòng ngủ trong nhiều ngày, nhưng một phần lớn thời gian trong ngày là dành để ngủ trong phòng. Đó cũng là phần riêng tư nhất trong ngôi nhà và là không gian mà bạn thực sự có thể gọi là của riêng mình. Ngay cả khi ở chung phòng với nửa kia thì nó vẫn đại diện cho bạn.

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời để bắt đầu áp dụng phong thủy. Dưới đây là các cách khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp trong phòng ngủ.

Vị trí tối thượng

Hé lộ cách khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp trong phòng ngủ

Chúng ta thường kê giường ngủ thẳng với cửa, chân giường hướng ra cửa. Nếu bạn có thể di chuyển giường sang một vị trí khác thì hãy làm điều đó. Tuy nhiên, đó có thể là lựa chọn duy nhất, đặc biệt nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể treo quả cầu pha lê phong thủy ở giữa giường và cửa ra vào để ngăn mọi luồng khí xông vào qua cửa phòng ngủ.

Trần dốc phía trên giường

Trần dốc phía trên giường có thể gây áp lực cho bạn khi bạn đang ngủ. Nếu phần trần thấp gần với bạn khi bạn đang ở trên giường, nó có thể tạo nhiều áp lực cho cơ thể bạn. Tốt nhất, bạn nên di chuyển giường để không nằm dưới trần dốc. Nếu không thể di chuyển giường, bạn có thể sơn màu trần nhà để phù hợp với các bức tường tạo cảm giác trần nhà cao hơn hoặc bố trí đèn chiếu sáng trên trần nhà. Cách này vừa giúp phòng ngủ thêm sáng sủa vừa mang lại ánh sáng và tăng thêm năng lượng cho trần nhà.

Dầm phía trên giường

Tương tự như trần dốc, dầm phía trên giường có thể tạo áp lực lên cơ thể nằm bạn. Nó cũng có thể làm ngăn cách bạn với nửa kia nếu hai người nằm cùng nhau. Giải pháp tốt nhất là di chuyển giường nếu bạn có thể. Nếu không thể, bạn có thể phủ một lớp vải lên dầm phía trên giường và sơn dầm để không gây cảm giác tương phản hoặc ngột ngạt. Nếu dầm phía trên giường khá cao, có thể không cần điều chỉnh. Nhưng bạn nên thực hiện những thay đổi này nếu dầm phía trên giường thấp hơn và gần bạn hơn.

Giường cạnh tường

Hé lộ cách khắc phục các vấn đề phong thủy thường gặp trong phòng ngủ

Nếu phía bên trái hoặc bên phải của giường được đẩy vào tường, nó có thể ảnh hưởng tới năng lượng âm và dương trong phong thủy. Tốt nhất, bạn chỉ nên để đầu giường dựa vào tường. Nếu không có nhiều phòng, bạn chỉ cần tạo nhiều khoảng trống nhất có thể cho mỗi bên giường, ngay cả khi nó chỉ cách một vài centimet ở một bên. Bạn cũng có thể mua một chiếc giường cỡ lớn nếu nó phù hợp với căn phòng. 

Không có đầu giường

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên đặt một tấm ván đầu giường gắn chặt vào giường. Bạn cũng có thể chọn chọn một đầu giường chắc chắn, không có lỗ hoặc thanh để hỗ trợ cho mối quan hệ.

Gương đối diện với giường

Không phải tất cả các trường phái phong thủy đều cho rằng gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thoải mái, chỉ cần tháo gương ra. Nếu bạn không thể di chuyển gương (vì nó được gắn vào cửa tủ quần áo), bạn có thể lấy một tấm phim mờ có thể tháo rời để che gương phản chiếu.  

Ngọc Huyền – Theo thespruce

Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?