Hé lộ ‘bí kíp’ sử dụng cây trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Ngọc Huyền 2021-11-10 13:36
- Cùng tìm hiểu cách sử dụng cây trong phòng ngủ chuẩn phong thủy để tốt cho sức khỏe và đón lộc vào nhà bạn nhé!

Phòng ngủ và cây cối đại diện cho điều gì?

Hé lộ ‘bí kíp’ sử dụng cây trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Phòng ngủ đại diện cho bạn trong phong thủy, và đó là khu vực riêng tư trong nhà. Đó là nơi tốt nhất để áp dụng phong thủy cải thiện cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, cây cối cũng là cách khéo léo đưa thiên nhiên vào nhà giúp bạn có thể đón nhận những lợi ích của thiên nhiên. Cây cối trong phong thủy còn tượng trưng cho năng lượng sống, sức sống, sự phục hồi và sinh trưởng. Cây cối thuộc hành Mộc, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách sử dụng cây trong phòng ngủ

Hé lộ ‘bí kíp’ sử dụng cây trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Một cách để sử dụng cây trong phòng ngủ chuẩn phong thủy là xem bản đồ phong thủy bát quái. Bát quái là một bản đồ năng lượng phong thủy không gian cho biết những khu vực nào trong nhà như phòng ngủ được kết nối với các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống. Để làm điều này, bạn sẽ đứng ở cửa phòng ngủ quay mặt vào trong và căn chỉnh phần dưới của bản đồ bát quái với cửa phòng ngủ. Điều này có nghĩa là cánh cửa phòng ngủ sẽ nằm trong khu vực Kiến thức, khu vực Sự nghiệp hoặc khu vực Người hữu ích. Mỗi khu vực này có những mối liên quan khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn có thể đặt một cây ở khu vực phòng ngủ mà bạn muốn tăng cường và kích hoạt. Bạn có thể muốn kích hoạt tất cả các khu vực cùng một lúc, nhưng hãy chỉ tập trung vào một hoặc hai khu vực mà bạn muốn. 

Các khu vực Bát quái và chúng đại diện cho điều gì?

Khu vực gia đình: Khu vực gia đình liên quan đến gia đình cũng như những khởi đầu mới. Nếu bạn muốn gia đình hòa thuận hơn hoặc nếu bạn muốn được hỗ trợ để bắt đầu các dự án mới, bạn có thể đặt một chậu cây ở đây. 

Khu vực giàu có: Khu vực giàu có mang lại sự phong phú và thịnh vượng. Nếu bạn muốn có cuộc sống ổn định và thịnh vượng, hãy chọn một cây khỏe mạnh và chăm sóc nó thật tốt. 

Khu vực danh vọng: Khu vực danh vọng hoặc khu vực danh tiếng sẽ cải thiện danh tiếng của bạn và nhận được sự công nhận và tôn trọng xứng đáng. Khu vực này thuộc hành Hỏa. Thêm một cây trồng (thuộc hành Mộc) có thể giúp bạn được công nhận và không bị bỏ qua. 

Khu vực mối quan hệ: Khu vực mối quan hệ liên quan đến các mối quan hệ và quan hệ đối tác. Bạn có thể thêm một cây ở đây nếu muốn có một mối tình mới hay vun đắp mối quan hệ. 

Khu trẻ em: Ngoài trẻ em, khu vực này cũng giúp bạn hoàn thiện việc gì đó. Nếu bạn cần hoàn thành một dự án, hoặc nếu bạn muốn hỗ trợ con cái, hãy thử đặt một chậu cây ở đây.

Khu vực những người hữu ích: Nếu bạn muốn mời thêm những người hữu ích, hỗ trợ vào cuộc sống của mình, thì hãy thêm cây vào khu vực này. Nó cũng có thể giúp bạn tiếp thêm năng lượng dương hoặc có mối quan hệ tốt đẹp với cha mình.

Khu vực nghề nghiệp: Khu vực nghề nghiệp liên quan đến trí tuệ và con đường của bạn trong cuộc sống. Nếu bạn muốn trau dồi trí tuệ hoặc sự nghiệp, hãy thử đặt một chậu cây ở khu vực này trong phòng ngủ. 

Khu vực kiến ​​thức: Khu vực kiến ​​thức được kết nối với các kỹ năng, tâm linh và sự tu dưỡng bản thân. Hãy đặt một cái cây ở đây nếu bạn muốn phát triển kỹ năng hoặc thực hành tâm linh. 

Cách chọn và chăm sóc cây trồng

Hé lộ ‘bí kíp’ sử dụng cây trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Dù bạn đặt cây ở đâu trong phòng ngủ, hãy chọn loại cây mà bạn có thể chăm sóc đúng cách và cây có thể phát triển mạnh trong phòng ngủ. Ví dụ, nếu bạn chọn một loại cây ưa ánh sáng mặt trời và chỉ có một cửa sổ nhỏ trong phòng ngủ, nó không tốt lắm! Khi bạn đã chọn và đặt cây, hãy hiểu nhu cầu của cây và chăm sóc nó cho phù hợp. 

Nếu không biết chọn loại cây nào, bạn có thể chọn cây kim tiền thảo, cây kim tiền Trung Quốc, cây trầu bà và cây bìm bịp vàng.

Ngọc Huyền – Theo thespruce

Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp