5 yếu tố trong phòng ngủ mà bài trí sai lầm, vợ chồng lục đục, không hòa hợp có ngày chia tay

2022-04-27 16:09
- Những tối kỵ trong phòng ngủ nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng giấc ngủ mà vợ chồng cũng lục đục.
Màu sắc phòng ngủ
Không nên chọn những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng cho phòng ngủ. Bởi theo phong thủy, những màu này sẽ gây ra sự bất an, khó chịu cho các cặp vợ chồng.
Ngoài ra, cũng không nên chọn những gam màu tối như xanh đậm, xám đen vì nó khiến vợ chồng dễ xung đột.
Màu sắc của phòng ngủ nên trang nhã, dịu mắt tạo cảm giác ấm cúng, vui vẻ.

Treo ảnh cưới đầu giường
Nhiều cặp vợ chồng hay treo ảnh cưới ở đầu giường. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là một vị trí cực xấu. Treo ảnh cưới ở đây sẽ tạo áp lực trong hôn nhân, khiến vợ chồng nảy sinh nghi kỵ, dễ lục đục, cãi vã.
Theo khoa học, khung ảnh cưới nặng treo ở đầu giường rất dễ rơi, gây nguy hiểm cho người ngủ trong phòng.
Cây xanh

Rất nhiều người yêu lãng mạn, thích trang trí khoảng không riêng tư của mình với những cây xanh. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc làm này là không nên. Vào ban đêm cây xanh nhả khí CO2, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do con người sẽ có thể thiếu oxy. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Mặt khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động... và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ - nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.


Kê giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Không riêng gì phòng ngủ, xà ngang áp mái là điều tối kỵ trong phong thủy. Còn khi phía trên giường ngủ có treo đèn chùm lớn sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.

Bể cá

Bể cá để trong phòng khách hoặc phòng làm việc rất tốt cho phong thủy của gia chủ, nhưng nếu trong phòng ngủ của bạn đang có một chiếc bể cá thì hãy nhanh chóng di chuyển nó ra ngoài. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bể cá, bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, sông, suối, biển… (hành Thủy) trong phòng ngủ dễ khiến vợ chồng con cái gặp hiểu lầm, bất hòa, ngủ không an giấc.
Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khám phá Dòng son Uncovered Lip Mousse từ BST mới nhất nhà Ofelia