Matchamisu cho nàng mê đồ ngọt

Nguyệt VA 2014-07-18 08:21
- (Em đẹp) - Matchamisu sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị về món tráng miệng thơm ngon.
Tiramisu là một món tráng miệng khá phổ biến của Ý, nó được ví như một món bánh tình yêu, với vị say nồng của rượu, ngăm đắng của cafe, thơm ngậy của Mascarpone. Tuy nhiên, với sự biến tấu bất ngờ, sử dụng hương vị trà xanh truyền thống của Á Đông, Matchamisu sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới và không kém phần thú vị. Chị Nguyệt VA sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh matchamisu.
 
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Cỡ bánh: 8 cốc cao thành x 150ml
 
 
Nguyên liệu
 
Siro trà xanh
+ 200gr nước
+ 2 thìa café bột trà xanh
+ 2 thìa café đường
+ 10 bánh sampa (ladyfingers)
Dụng cụ
+ Nồi nhỏ
+ Tô trộn
 
Trang trí cốc
+ 1 thìa canh nước nóng
+ 1 thìa café bột trà xanh
+ ½ lá gelatin
+ Dụng cụ
+ Tô trộn
+ Chổi phết
+ 8 cốc thuỷ tinh cao thành x 150ml
 
Matchamisu
+ 4 lòng đỏ trứng
+ 25gr đường
+ 1 thìa canh nước nóng
+ 10gr bột trà xanh
+ 250gr mascarpone, để nhiệt độ phòng
+ 80gr chocolate trắng, băm nhỏ
+ 250gr whipping cream
Dụng cụ
+ Nồi nhỏ
+ Tô trộn
+ Phới lồng
+ Phới mềm
+ Máy đánh trứng
+ Túi bắt bông kem
 
 
Cách làm
 
Siro trà xanh:
- Đun sôi nước, cho bột trà xanh và đường vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. Để nguội tới khi dùng.
 
Trang trí cốc:
- Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút. Vớt lá gelatin, quay chảy (tham khảo hướng dẫn sử dụng Gelatin).
- Hòa tan bột trà xanh với nước nóng
- Cho gelatin đã quay chảy vào, trộn đều
- Dùng chổi lông, nhúng vào hỗn hợp trà xanh, phết vào thành cốc, phía trong lòng.
- Để cốc vào tủ lạnh cho các nét vẽ se lại.
 
Matchamisu:
- Đun sôi một nồi nước (lượng nước đun khoảng ¼ nồi)
- Trong một tô trộn, cho lòng đỏ trứng, đường, nước nóng và bột trà xanh. Dùng phới lồng cầm tay, đánh đều.
- Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ. Đặt tô trứng lên trên nồi nước sôi, dùng phới lồng cầm tay, đánh đều hỗn hợp trứng.
- Nấu tới khi hỗn hợp trứng đặc lại. Lưu ý, khuấy đều trong quá trình nấu.
- Tắt bếp, để hỗn hợp trứng cho nguội bớt
- Trong một tô trộn khác, đánh nhuyễn mascarpone bằng phới lồng cầm tay.
- Đun cách thủy chocolate trắng cho tan hoàn toàn. Đổ chocolate chảy vào tô mascarpone, trộn đều.
- Trộn đều ½ hỗn hợp mascarpone vào hỗn hợp trứng. Cho nốt phần mascarpone còn lại, trộn đều để được một hỗn hợp kem đồng nhất.
- Đánh kem whipping tới bông mềm. Nhẹ nhàng trộn ½ kem whipping vào hỗn hợp mascarpone trà xanh. Trộn tiếp với phần whipping còn lại.
- Cho kem trà xanh này vào túi bắt bông kem.
 
Matchamisu cho nàng mê đồ ngọt
 
Hoàn thiện bánh
- Bẻ các bánh sampa thành 4 miếng nhỏ.
- Nhúng các miếng bánh nhỏ vào siro trà xanh.
- Xếp một lớp bánh vào đáy cốc.
- Bóp một lớp kem phủ kín bánh sampa.
- Lặp lại các bước 18, 19, 20 để được các lớp bánh/ kem tiếp theo.
- Lớp cuối cùng là kem trà xanh. Chà láng cho mịn mặt cốc bánh
- Để trong tủ lạnh tới khi dùng.
 
Trước khi thưởng thức, rắc chút bột trà xanh lên mặt bánh nhé! Chúc bạn ngon miệng và thành công!
 
Thắc mắc muốn tìm mua nguyên liệu và dụng cụ đúng chuẩn, bạn có thể kết nối qua facebook với chị  Nguyệt VA để được tư vấn. 
 
Món ăn đến từ Nguyệt VA
Ilovecookbook
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học gái Nhật cách chăm sóc bằng sữa gạo giúp da trắng ngần tự nhiên