Bánh khoai lang tím hấp nhanh gọn cho bữa sáng
Tin liên quan
Bữa sáng với món bánh khoai lang tím uống kèm thêm ly sữa nóng, vừa ấm bụng vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm khoai lang tím
+ Bột mỳ: 300g
+ Khoai lang tím: 1 củ
+ Nước: 100ml
+ Đường: 45g
+ Men nở: 3g
Cách làm bánh khoai lang tím
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Hấp sẽ ngon hơn là luộc và cũng giữ được nhiều vitamin hơn.
- Khoai lang chín đem nghiền nhuyễn. Trộn cùng bột mỳ, đường, nước và men nở. Dùng tay nhào kỹ thêm cho nhuyễn và thành một khối bột chắc, mịn. Để bột nơi ấm, để bột nở to gấp hai lần.
- Sau khi bột nở to, lấy ra và lại nhào lại lần nữa, khoảng 10 phút. Sau đó lăn bột thành hình trụ. Dùng dao cắt thành từng khúc vừa bằng nhau.
- Cho vào nồi hấp chín, khoảng 20 phút. Lưu ý khi tắt bếp không mở nắp nồi ngay, đợi 3-5 phút sau mới mở.
Nếu bạn muốn ăn ngọt nhiều hơn, thì có thể tăng thêm lượng đường. Làm bánh này quan trọng nhất ở khâu ủ bột nở. Nếu thời tiết nóng bạn có thể để bột trong một chiếc bát, đợi bột nở to gấp 2 lần là được. Còn nếu không thì ủ kín trong túi bóng. Ngoài ra nhào bột cũng cần nhào đều tay cho bột nhuyễn mịn, như vậy bánh hấp lên mới mịn và ăn không bị lợn cợn.
Chúc các bạn thành công với bánh khoai lang tím hấp này nhé!
Việt Hà
(Theo Sina)
Xem thêm:
Cách làm bánh bao trà xanh nhân đậu đỏ
Cách làm bánh khoai nướng vàng ươm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất