Bánh khoai cuộn vừng giản dị mà vẫn ngon lạ

Emdep.vn - Tổng hòa những hương vị quen thuộc, nhưng cách kết hợp đơn giản mà mới lạ khiến bánh khoai cuộn vừng mang lại hương vị vừa thân thuộc vừa ngon lạ.
Từ những nguyên liệu thân thuộc và bổ dưỡng cho sức khỏe như khoai lang, vừng, đường nâu, món bánh khoai cuộn vừng lại mang tới vị ngon ngọt vô cùng lạ miệng.
Thành phần:
+ Khoai lang: 1 củ
+ Bột gạo nếp
+ Đường nâu
+ Lạc giã nhỏ 
+ Vừng
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang hấp chín, dùng muỗng nghiền nát.
Bước 2:
Cho thêm bột gạo nếp vào, trộn đều tạo thành hỗn hợp có độ cứng vừa phải.
Bước 3:
Đường nâu và lạc giã nhuyễn trộn đều. 
Bước 4:
Cho khối bột khoai lang lên thớt, đặt miếng bọc thực phẩm phủ lên trên để tránh dính, sau đó ép mỏng ra. 
Bước 5:
Rắc hỗn hợp đường nâu và lạc lên trên. 
Bước 6:
Từ từ cuộn miếng bột lại thành cuộn dài. 
Bước 7:
Dùng tay lăn để cuộn bột được đều. 
Bước 8:
Rải vừng trên thớt, sau đó lăn cuộn bột qua để vừng dính đều lên khắp mặt bột. Có thể rắc thêm chút nước lên phía ngoài bột để vừng dính được nhiều.
Bánh khoai cuộn vừng giản dị mà vẫn ngon lạ
Bước 9:
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cuộn bột vào rán. Để nhỏ lửa, đến khi cuộn bột vàng đều.
Bước 10:
Khoai cuộn chín đều, có độ giòn và thơm của lớp vừng bên ngoài, vị ngọt dịu của lớp bột khoai cùng vị đậm đà của lớp nhân đường cùng lạc bên trong. 
Thật hấp dẫn phải không nào! 
Bánh khoai cuộn vừng giản dị mà vẫn ngon lạBánh khoai cuộn vừng giản dị mà vẫn ngon lạ
Chúc các bạn thành công với món bánh khoai cuộn vừng này nhé! 
Khánh An
(Nguồn: MS)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa