Tự làm bột trà xanh (matcha) khỏi phải tìm mua ngoài hàng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bột trà xanh
Cách làm bột trà xanh như sau:
– Nhặt bỏ cành, lấy lá đem rửa sạch với muối.
– Sau khi ráo nước xếp lá ra phơi 2-3 nắng, lá trà giòn rụm là được.
Chú ý: Lá ướt sũng đem phơi dể bị cháy nắng, thành phẩm không đẹp mắt. Và cũng không phơi nắng to, tốt nhất là phơi ngoài trời nơi nắng không chiếu vào, vì nắng mạnh sẽ làm lá có màu vàng úa không đẹp.
– Thành phẩm bột mịn bảo quản khô trong hũ, dùng dần.
Xem thêm một số mẹo hay nhà bếp
Cách luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon
Cách làm phồng tôm chiên không cần dầu mỡ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất